Xã hội

Cạy bàn phím, nam sinh bị thầy giáo tát, đánh gây phẫn nộ: 'Sợ mạch điện đang hở đe dọa đến tính mạng học sinh'

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Dầu, Tây Ninh, thầy giáo đánh, tát vào đầu, mặt học sinh vì lo sợ các em bị điện giật.

Tối ngày 17/4, một đoạn clip dài 12 giây xuất hiện trên mạng xã hội, khiến dư luận phẫn nộ. Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông được cho là thầy giáo sau khi hỏi “thằng nào tháo” rồi tiến lại đánh, tát tới tấp một học sinh trong lớp kèm theo mỗi cái tát là tiếng hét lớn “tháo, tháo, phá nè…”.

Clip này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa phần phản ứng gay gắt trước hành vi được cho là “phản giáo dục” của thầy giáo ngay trong lớp học.

Cạy bàn phím, nam sinh bị thầy giáo tát, đánh gây phẫn nộ: 'Sợ mạch điện đang hở đe dọa đến tính mạng học sinh'
Thầy giáo đánh, tát vào đầu, mặt của học sinh gây bức xúc.

Ngày 18/4, Phòng GD&ĐT huyện Gò Dầu, Tây Ninh đã có báo cáo về việc giáo viên đánh học sinh trường THCS Phước Đông mà báo chí phản ánh.

Thông tin trên báo VTV, sự việc xảy ra vào trưa 13/4 trong tiết học Tin học lớp 7A3 do giáo viên Võ Văn Nhãn, giáo viên dạy môn Toán phụ trách.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Dầu, trong lúc dạy học, hai học sinh là em C.H.L. và T.H.N. được cho là đã có hành vi tách tất cả các nút bàn phím của máy tính làm hỏng bàn phím nên một số học sinh đã báo giáo viên.

Lúc này, thầy Nhãn xuống kiểm tra thì thấy các nút bàn phím bị tháo ra, sợ mạch điện đang hở ảnh hưởng đến tính mạng của học sinh nên nóng giận đã dùng tay đánh 2 nam sinh trên.

Theo tường trình của thầy Nhãn trên báo Thanh Niên Online, do quá nóng giận vì những hành vi của học sinh, không chấp hành nội quy của lớp học, không đảm bảo an toàn của tiết học.

"Do trong lúc nóng giận vì sợ nguy hiểm cho học sinh nên đã tát mỗi em 2-3 cái vào tay". Do lúc này tay các em che lên đầu nên thầy Nhãn lý giải là "chỉ tát vào tay, không ảnh hưởng gì đến đầu".

Ngày 16/4, tôi cùng 1 đồng nghiệp và trưởng ấp đã đến nhà một học sinh để xin lỗi gia đình, ngoài ra, một giáo viên khác cũng đến nhà học sinh còn lại để xin lỗi", thầy Võ Văn Nhãn viết trong bản tường trình.

Sau khi nắm rõ tình hình vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Dầu đã chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc, đồng thời cử đoàn đại diện nhà trường đến nhà học sinh thăm hỏi học sinh và phụ huynh.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Dầu cũng yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường làm việc với từng học sinh chứng kiến, trao đổi với GVCN về trách nhiệm của giáo viên trong việc quan tâm đến tình hình của học sinh và làm việc với tổng phụ trách về trách nhiệm tuyên truyền cho học sinh về nội quy, quy định của học sinh khi ở trường.

"Việc đánh học sinh là một trong những hành vi mà giáo viên không được phép làm. Do đó, Phòng sẽ xác minh, làm rõ và xử lý đúng theo các quy định", lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Dầu nhấn mạnh.

Ngày 17/4, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp, kỷ luật khiển trách hành vi của thầy N. đối với học sinh trong quá trình giảng dạy.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cay-ban-phim-nam-sinh-bi-thay-giao-tat-danh-gay-phan-no-so-mach-dien-dang-ho-de-doa-den-tinh-mang-hoc-sinh-tintuc819378