Xã hội

Cẩu pin năng lượng mặt trời, một người đàn ông bị bỏng nặng

Ngày 9/11 cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đang tiếp tục làm rõ trường hợp một người đàn ông bị bỏng điện trong khi đang điều khiển cần cẩu để cẩu các tấm pin năng lượng mặt trời từ trên xe tải cẩu xuống đường.

Các nhân chứng cho biết, vào khoảng 6h20 ngày 9/11, xe tải cẩu mang BKS 51D-265.16, trên xe có ghi dòng chữ "thi công lưới điện" chở theo nhiều thùng pin năng lượng mặt trời trên xe đến để lắp đặt điện năng lượng cho một hộ dân ở ấp Bình Tạo xã Trung An, TP Mỹ Tho, bất ngờ bị phóng điện từ đường dây trung thế.

Cẩu pin năng lượng mặt trời, một người đàn ông bị bỏng nặng

Hiện trường vụ việc. 

Vụ tai nạn đã làm ông N.N.V (51 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) đang điều khiển cần cẩu bị bỏng nặng phần chân và bụng. 

Sự cố đáng tiếc này gây ra tiếng nổ lớn và tia điện phóng theo cần cẩu dẫn xuống khiến ông V bị bỏng nặng ở 2 chân và phần bụng.

Cẩu pin năng lượng mặt trời, một người đàn ông bị bỏng nặng - 1

Ông N.N.V bị bỏng sau sự cố. 

Sau sự cố, ông V được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, ngoài ra, vụ việc này đã làm mất điện khoảng 30 phút ở khu vực xã Trung An.

Nhận được tin báo, ngành điện lực TP Mỹ Tho nhanh chóng tiếp cận hiện trường phối hợp công an xã Trung An để ghi nhận vụ việc đồng thời khắc phục hậu quả sau sự cố.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do trong lúc cẩu ông V đã để cần cẩu va chạm vào đường dây trung thế gây phóng điện.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng lập biên bản và tiếp tục xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-pin-nang-luong-mat-troi-mot-nguoi-dan-ong-bi-bong-nang-tintuc716444