Xã hội

Cảnh báo việc giả mạo cơ quan bảo hiểm thu gom sổ BHXH để trục lợi

Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ BHXH của người lao động để trục lợi.

BHXH Việt Nam cho biết, tại tỉnh Bình Dương đã xuất hiện một số đối tượng lập trang Facebook mạo danh BHXH tỉnh Bình Dương để rao mua sổ BHXH nhằm trục lợi. Vì vậy, cơ quan bảo hiểm cần cảnh báo đến người lao động cần nâng cao cảnh giác để tránh những tổn thất không đáng có.

BHXH Việt Nam khẳng định hoạt động mua bán, thu gom sổ BHXH dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp và sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Các tài khoản Facebook mang tên cơ quan BHXH hay BHXH Bình Dương để thực hiện hành vi trên đều là giả mạo.

Cảnh báo việc giả mạo cơ quan bảo hiểm thu gom sổ BHXH để trục lợi
Trang Facebook mạo danh cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương.

Được biết, ngay sau khi phát hiện các tài khoản mạo danh, BHXH tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, BHXH tỉnh đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương (Phòng PA06) báo cáo về tình hình trên và đề nghị ngành Công an phối hợp vào cuộ điều tra xử lý nghiêm để răn đe. 

BHXH Việt Nam cũng đã gửi thông tin về các trang Facebook lập ra với mục đích mua, thu gom sổ BHXH của người lao động để trục lợi tới Bộ Công an (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) để xử lý, ngăn chặn các hoạt động này trên môi trường mạng.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường công tác truyền thông, cảnh báo đến người dân cảnh giác và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý.

Theo PV (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/canh-bao-viec-gia-mao-co-quan-bao-hiem-thu-gom-so-bhxh-de-truc-loi-2020040916095278.htm
Loading...