Xã hội

Cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND Đà Nẵng xô xát với nữ nhân viên lấy mẫu xét nghiệm

Trong lúc lấy mẫu xét nghệm, nam cán bộ làm việc ở văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng xảy ra xích mích dẫn đến xô xát với nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ.

Ngày 1/8, nguồn tin từ cơ quan chức năng quận Sơn Trà cho biết đang làm việc với ông Tr V. (SN 1976, trú Nại Hưng 2, phường Nại Hiên Đông) để làm rõ vụ việc một nhân viên y tế làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 bị hành hung.

Theo VTC News, ông V. hiện đang công tác tại văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng.

Cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND Đà Nẵng xô xát với nữ nhân viên lấy mẫu xét nghiệm
Công an khống chế đưa ông V về trụ sở

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra sáng 1/8 tại điểm lấy mẫu xét nghiệm ở một khu chung cư thuộc Nại Hưng 2 + Habour vila ở đường Khúc Hạo (phường Nại Hiên Đông).

Trong lúc lấy mẫu xét nghiệm, ông V. xảy ra mâu thuẫn với nhân viên xét nghiệm Covid-19, hiện đang công tác tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà, dẫn đến xô xát với nhân viên y tế này.

Lực lượng Công an và các cơ quan chức năng đã can thiệp, ngăn chặn vụ việc đồng thời tiếp nhận vụ việc đưa ông V. và những người liên quan cùng nhân chứng đến trụ sở làm việc.

Đại diện trung tâm y tế quận Sơn Trà cho biết, "nữ nhân viên này đang bị sốc tâm lý, buổi trưa không ăn cơm, khóc nhiều và xin không đi làm vì lo sợ".

Trao đổi với VTC News, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết, hiện chưa có văn bản báo cáo vụ việc từ cơ quan chức năng địa phương. Ông mới nắm qua điện thoại và chính ông V. cũng báo cáo với ông qua điện thoại.

“Khi có báo cáo cụ thể, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng quy định. Quan điểm của chúng tôi là không bao che, dung túng cho sai phạm, xử lý nghiêm”, ông Trung nói.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Xôn xao clip người vi phạm Chỉ thị 16 giằng co với tổ công tác, liên tiếp có hành động chống đối
>> Tạm giữ hình sự 2 người trong vụ 'vi phạm Chỉ thị 16 còn xô xát ở TP.HCM'
>> Lời khai của cả gia đình vi phạm Chỉ thị 16, chống đối tổ công tác phường ở TP.HCM


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/can-bo-van-phong-doan-dbqh-hdnd-da-nang-xo-xat-voi-nu-nhan-vien-lay-mau-xet-nghiem-tintuc774868