Xã hội

Cấm dùng điện thoại trong phạm vi 200 m từ quả bom ở Cửa Bắc

Theo UBND phường Trúc Bạch, khi được phát hiện, quả bom vẫn còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom tại địa chỉ 15 Cửa Bắc.

Theo UBND phường Trúc Bạch, đến 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

Cấm dùng điện thoại trong phạm vi 200 m từ quả bom ở Cửa Bắc
Khuyến cáo của cơ quan chức năng

UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. Tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Để đảm bảo an toàn, UBND phường Trúc Bạch đề nghị các cơ quan chức năng thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15), đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Khi có yêu cầu mới của các cơ quan chức năng, phường sẽ tiếp tục thông báo cho các cơ quan đơn vị, các tổ dân phố được biết.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho hay do quả bom lớn nên thẩm quyền xử lý sẽ được Bộ Tư lệnh thủ đô chuyển giao cho Bộ Quốc phòng. Người dân trong khu vực cho biết, vào thời điểm xử lý quả bom này, toàn bộ người dân trong vòng bán kính 200 m sẽ được di dời để đảm bảo an toàn.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cam-dung-dien-thoai-trong-pham-vi-200-m-tu-qua-bom-o-cua-bac-tintuc720853