Xã hội

Cấm bay 2 hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay chặng Đà Nẵng - TP HCM

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay một năm đối với 2 hành khách do sử dụng giấy tờ giả lên máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ký Quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách T.V.N. (SN 1993, hộ khẩu thường trú tại huyện Hoằng Hoá, Thanh Hóa) và hành khách T.T.Q.N. (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, anh T.V.N. sử dụng giấy tờ nhân nhân, vé, thẻ lên máy bay mang tên người khác để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay VJ245 THD-SGN ngày 21/9.

Còn chị T.T.Q.N. sử dụng giấy tờ thân nhân giả vào khu cách ly, lên máy bay để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay VJ631 Đà Nẵng-TP HCM ngày 20-10.

Cấm bay 2 hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay chặng Đà Nẵng - TP HCM
Ảnh minh hoạ khu vực kiểm tra an ninh hàng không - Ảnh: Dương Ngọc

Theo Nghị định số 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT, cả hai khách trên đều bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc.

Thời gian bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 15-11-2020 đến hết ngày 14-11-2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 15-11-2021 đến hết ngày 14-5-2021.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển anh T.V.N. và chị T.T.Q.N. theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn hai người nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)


>> Dùng giấy tờ tùy thân giả, hai hành khách bị cấm bay 12 tháng
>> Ăn mặc 'lộ hàng' ở sân bay, người mẫu bị dọa đuổi khỏi máy bay
>> Cục Hàng không tiếp tục cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch trên máy bay


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cam-bay-2-hanh-khach-dung-giay-to-gia-di-may-bay-chang-da-nang-tp-hcm-tintuc719179