Xã hội

Cách ly giám đốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông để phòng dịch COVID-19

Ông Đường Hồng - Giám đốc dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Tổng thầu Trung Quốc) vừa sang Việt Nam và đang được cách ly theo quy định.

Tại buổi Giao ban công tác tháng 2 của Bộ GTVT diễn ra sáng nay (28/2), ông Vũ Hồng Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban quản lý dự án đường sắt cho biết, hiện tại, duy nhất có ông Đường Hồng, Giám đốc Dự án có mặt tại Việt Nam và đang bị cách ly theo quy định.

Ông Vũ Hồng Phương cho biết thêm, sở dĩ chỉ có ông Hồng có mặt tại Việt Nam thời gian này vì duy nhất ông Hồng có hộ chiếu công vụ nên được cấp visa vào Việt Nam, những chuyên gia khác hiện chỉ có hộ chiếu phổ thông.

“Đến 9/3, ông Hồng sẽ hết thời hạn cách ly và có thể quay trở lại làm việc”, ông Phương nói và cho biết đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (dịch COVID-19) ra xem xét việc cấp visa cho các chuyên gia Trung Quốc tại dự án.

Cách ly giám đốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông để phòng dịch COVID-19
Ông Đường Hồng, Giám đốc Dự án đang ở Việt Nam và được cách ly theo quy định về phòng dịch Covid-19

Trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, toàn bộ chuyên gia Trung Quốc tham gia dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã về nước nghỉ tết. Theo kế hoạch, họ sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc tại dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông từ ngày 1/2/2002.

Tuy nhiên, do dịch Covdi-19 bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc). Để phòng chống dịch lây lan, phía Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp hạn chế công dân đi lại. Do đó, kế hoạch trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết của các chuyên gia Trung Quốc bị đình hoãn.

Được biết, phía Hà Nội đã bố trí khách sạn để cách ly các chuyên gia Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc. Tại đây, sẽ trang bị đầy đủ thiết bị để chuyên gia có thể làm việc trực tuyến.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cach-ly-giam-doc-du-an-duong-sat-cat-linh-ha-dong-de-phong-dich-covid-19-tintuc668622
Loading...