Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Các phương tiện không được đón, trả khách tại khu vực cách ly, phong tỏa

Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) thực hiện việc phân luồng giao thông trên các quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương để phòng, chống dịch Covid-19.
Các phương tiện không được đón, trả khách tại khu vực cách ly, phong tỏa
Ảnh minh họa

Trước tình hình đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo lực lượng thanh tra của Tổng cục phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương tổ chức chốt chặn, điều tiết và hướng dẫn các phương tiện không dừng đỗ đón, trả hành khách, hàng hóa tại các khu vực cách ly, phong tỏa.

Đồng thời hướng dẫn VIDIFI phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Hải Dương tổ chức phân luồng giao thông trên quốc lộ 5 và phối hợp tổ chức lập chốt trạm theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải Hải Dương khi cần thiết.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã đề nghị các sở giao thông vận tải, hiệp hội vận tải thông tin, quán triệt đến các doanh nghiệp vận tải và các tổ chức, cá nhân có phương tiện lưu thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, hạn chế lưu thông trên các quốc lộ qua địa bàn tỉnh này.

Đặc biệt, trên quốc lộ 5 chỉ cho phép các phương tiện vận tải phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, các phương tiện ưu tiên theo quy định. Các phương tiện khác di chuyển theo phương án phân luồng và các trường hợp đặc biệt khác theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ và theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương.

Theo PV (Báo Dân Sinh)


>> Tự ý rời nhà trong thời gian tự cách ly, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng
>> Người lao động phải đi cách ly phòng dịch COVID-19 được trả lương
>> Cách ly 180 trường hợp liên quan đến ổ dịch huyện Kim Thành


https://baodansinh.vn/cac-phuong-tien-khong-duoc-don-tra-khach-tai-khu-vuc-cach-ly-phong-toa-20210221173614889.htm