Xã hội >> SEA Games 30

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết

Hàng nghìn người đã tập trung từ sớm ở các tuyến phố trung tâm tìm chỗ đẹp để cổ vũ tuyển U22 Việt Nam đá chung kết SEA Games 30.

19h:

Tại TPHCM, trong tiết trời mát mẻ, hàng nghìn người đã tập trung từ sớm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) tìm chỗ đẹp để cổ vũ tuyển U22 Việt Nam đá chung kết SEA Games 30. Hàng nghìn người hâm mộ tin tưởng U22 VN sẽ vô địch sau 60 năm chờ đợi.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết
Hàng nghìn người tập trung ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 1
Các cổ động viên ủng hộ đội tuyển và HLV Park. Ảnh: Lê Nguyễn

18h30:

Mặc dù chỉ còn khoảng hơn nửa tiếng đồng hồ nữa là trận đấu chính thức diễn ra nhưng tới giờ phút này, thầy Park Hang-seo vẫn chưa đưa ra một thông tin chính thức nào về tình hình sức khỏe của Quang Hải khiến người hâm mộ hết sức tò mò.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 2
Gia đình cầu thủ Quang Hải.

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng, tình hình sức khỏe của Quang Hải đã cải thiện rất nhiều. Nếu Quang Hải tham gia trận chung kết SEA Games 30 tối nay chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ thăng hoa và thêm tự tin chiến thắng.

Trước những thông tin đó, ông Thuần (bố cầu thủ Quang Hải) cho biết: "Đêm nay là trận chung kết đặc biệt diễn ra, nếu con trai tôi đủ sức khỏe, có thể đáp ứng được sự mong chờ của khán giả thì tôi cũng mong con trai phải luôn cố gắng. Gia đình luôn luôn ủng hộ Quang Hải và cổ vũ cho tuyển U22 Việt Nam giành được tấm Huy chương Vàng trước tuyển U22 Indonesia".

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 3
Hàng nghìn người tập trung tại quảng trường CMT8
Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 4
Vị khách nước ngoài yêu mến, cổ vũ cho các cầu thủ U22
Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 5
Một bà mẹ cùng các con nhỏ ngồi bệt xuống đường trước quảng trường Nhà hát lớn ăn tối trước khi trận đấu bắt đầu. Ảnh: Lê Bảo
Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 6
Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, nhiều khu vực lắp tivi tại hành lang phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân theo dõi trận chung kết. Ảnh: Lê Bảo Bảo Loan
Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 7
Tại sân bóng ĐH Y Hà Nội, một màn hình Led được lắp phục vụ CĐV theo dõi trận đấu. Hàng nghìn CĐV từ khắp nơi kéo đến. Ảnh: Lê Bảo

18h: 

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 8
Quê nhà cầu thủ Việt Hưng lắp màn hình phục vụ bà con

Tại Hải Dương: Lúc này, tại quê cầu thủ Triệu Việt Hưng (thôn Ngọc Lâu, xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng), tổ chức lắp màn hình Led ở Đình làng để xem trận chung kết. Được biết, từ trận bán kết gặp Campuchia, anh Lê Việt Thành - người con quê hương tài trợ lắp màn hình Led. Trong tối nay, bố mẹ cầu thủ Việt Hưng có mặt để cổ vũ

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 9
Bố cầu thủ Văn Hậu

Khác với mọi ngày, hôm nay ông Đoàn Quốc Thắng (bố tuyển thủ Văn Hậu) lại tất bật với những cuộc gọi và lời chúc từ mọi người khi Hậu chuẩn bị bước vào trận đấu lớn.

17h45:

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 10
Rất nhiều người đến quán cà phê của nhà cầu thủ Tiến Linh để theo dõi và cổ vũ đội tuyển. Ảnh: Lê Nguyễn

Tại nhà cầu thủ Tiến Linh ở Bình Dương, ngay từ rất sớm đã có nhiều người hâm mộ đến quán cà phê của gia đình ông Nguyễn Tiến Quyền (cha của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh) để cổ vũ đội tuyển U22 thi đấu. Vợ chồng ông Quyền ăn vội bát cơm chiều để lấy sức phục vụ mọi người. 

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 11
Gia đình cầu thủ Tiến Linh tranh thủ ăn tối để lấy sức cổ vũ. Ảnh: Lê Nguyễn

Trước đó, chia sẻ về cảm xúc của mình, ông Quyền cho biết: "Nhiều người nói tôi tối nay thuê người coi xe cho khách, mình ngồi xem để cổ vũ con trai và các đồng đội thi đấu. Nhưng tôi quyết định rồi, mình vẫn sẽ coi xe cho mọi người như những trận trước. Để cho Tiến Linh nó biết rằng cha mẹ nó ở nhà đang như vậy mà cố gắng hết mình".

17h30:

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 12
Tại nhà cầu thủ Hùng Dũng (Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội), gia đình dựng rạp và khoảng 13 mâm cỗ để đãi người tới xem, cổ vũ tuyển U22 VN. Hai màn hình tivi bắc 2 đầu rạp phục vụ mọi người.

Lúc này, tại các tuyến phố trung tâm Hà Nội bắt đầu ùn tắc do lượng người dân kéo đến ngày một đông.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 13
Trước quảng trường Cách mạng tháng 8 bắt đầu ùn tắc do lượng người dân kéo đến đông đúc. Ảnh: Lê Bảo

Tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa một màn hình cỡ lớn đã sẵn sàng phục vụ người hâm mộ. Trước giờ bóng lăn rất đông người dân đã tập chung về đây chọn vị trí tốt để theo dõi trận đấu.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 14
Màn hình led tại quảng trường Lam Sơn, Thanh Hóa. Ảnh: Ngọc Hưng.

17h: 

Dù còn cách thời điểm diễn ra trận chung kết 2 tiếng nữa nhưng người dân Hà Nội đã có thể cảm nhận không khí bóng đá vô cùng sôi động trên khắp các phố phường. Nhiều CĐV đã chuẩn bị sẵn sàng Quốc kỳ, băng rôn... xuống đường cổ vũ cho U22 Việt Nam chiến thắng.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 15
Nhiều người hâm mộ đổ về các quán cà phê khu vực Hồ Gươm xem đá bóng cũng như chuẩn bị đổ ra đường sau chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam. Ảnh: Cao Tuân

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 16

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 17
Trên các tuyến phố thủ đô, nhiều điểm bán áo, cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Cao Tuân
Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 18
Tại quảng trường Cách Mạng tháng Tám, trước Nhà hát lớn Hà Nội có đến 3 màn hình Led do một nhãn hàng lắp đặt phục vụ người hâm mộ. Lúc 17h, hàng trăm người đã kéo đến. Ảnh: Lê Bảo
Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 19
Nhiều nữ CĐV khoác áo in hình cờ đỏ sao vàng cùng hô vang "Việt Nam vô địch" trước Nhà hát lớn. Ảnh: Lê Bảo

16h:

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 20
Màn hình khổng lồ tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Minh Thùy

Tại sân Vận động xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân UBND xã và thanh niên vận động lắp màn hình LED để bà con trong xã xem. Được biết, đây là lần thứ 2 xã này lắp màn hình LED cho người dân xem

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 21
Một chiếc bàn lễ được đặt giữa sân chung cư, dự kiến khoảng 17h chiều đại diện cư dân sẽ tiến hành làm lễ "cầu may" cho đội tuyển U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia. Ảnh: Lê Bảo

Nhiều fanzone được thiết lập ở các khu dân cư, khu vực công cộng khắp cả nước phục vụ nhu cầu tập trung cổ vũ đội tuyển U22 Việt Nam đá chung kết. Trong trận chung kết môn bóng đá nam giữa đội tuyển U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia diễn ra vào 19h tối hôm nay, cư dân HH Linh Đàm tiếp tục lắp một màn LED rộng để cùng "cháy hết mình" với hàng triệu người dân Việt Nam.

Đặc biệt, trước khi trận đấu diễn ra, cư dân HH sẽ tiến hành thắp hương với hoa tươi, xôi gấc, gà luộc… với mong muốn sự kiện diễn ra suôn sẻ, các cầu thủ thi đấu hết mình và đạt ngôi vị cao nhất sau suốt 60 năm chờ đợi.

15h: 

Tại thôn Ngọc Lâu (xã Cẩm Hoàng, Cẩm Giàng, Hải Dương), quê hương của tuyển thủ Việt Hưng, từ sáng sớm các thanh niên đã tập trung lắp màn hình LED cỡ lớn để mọi người cùng xem chung kết. Tiếng loa truyền thanh liên tục thông báo thời gian, địa điểm tổ chức để bà con nắm được. Từ người già đến trẻ nhỏ, ai ai cũng háo hức chờ đón tiếng còi khai trận tối nay.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 22
Tin nhắn của mẹ Việt Hưng gửi chúc con trai và đội tuyển may mắn

 Bà Nguyễn Thị Huế (mẹ của Việt Hưng) cho biết ngày nào con trai cũng gọi điện hoặc nhắn tin về cho bố mẹ qua Zalo. "Hưng cho biết tinh thần của con và đồng đội rất thoải mái và sẵn sàng cho trận đấu chung kết tối nay. Tôi đã nhắn tin động viên con qua Zalo. Mong con tự tin và cùng đồng đội giành chiến thắng", bà Huế chia sẻ.

Lúc này, tại nhà cầu thủ Trọng Hùng ở Thanh  Hóa, nhiều gia đình cùng khối phố và bố mẹ, em trai của Trọng Hùng là Trọng Phú (đang thi đấu trong màu áo xứ Thanh) đang tất bật chuẩn bị đồ ăn thức uống để cổ vũ cho Hùng và đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu vào tối nay.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 23
Bố mẹ Trọng Hùng chia sẻ những kỷ niệm về tuổi thơ của Hùng

Trước khi trận đấu diễn ra, cầu thủ Trọng Hùng cũng đã gửi tin nhắn về động viên gia đình cũng như thể hiện sự tự tin vào chiến thắng của đội tuyển. “Con tự tin sẽ được huấn luyện viên trưởng cho ra sân trong trận chung kết. Con đã mong mỏi, chờ đợi và hồi hộp qua từng trận đấu. Trận chung kết đã không còn là giấc mơ xa vời mà sẽ là hiện thực. Con sẽ nỗ lực, bùng nổ và ghi bàn. Về tình hình sức khỏe của con về cơ bản đã có thể thi đấu từ trận bán kết…, bố mẹ yên tâm nhé!” – Đó là những gì cầu thủ Trọng Hùng chia sẻ cùng bố mẹ trước trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 30.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 24
Gia đình nhà thủ môn Văn Toản

Tại nhà của cầu thủ Nguyễn Văn Toản (xã Dương Quan, Thủy Nguyên, Hải Phòng), gia đình gấp rút chuẩn bị phông rạp, bàn ghế, âm thanh phục vụ cho mọi người tới cổ vũ trận chung kết. Gia đình cũng chuẩn bị 60 mâm cỗ đãi bà con tới cổ vũ, tiếp sức cho thủ môn Văn Toản và đội tuyển U22 Việt Nam.

Để phục vụ người dân theo dõi, cổ vũ trận đấu bóng đá nam giữa hai đội tuyển U22 Việt Nam và Indonesia, TPHCM đã cấm nhiều tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn. Theo đó,  lực lượng chức năng sẽ tiến hành điều tiết, hạn chế xe cộ lưu thông khu vực quận 1, quận 3, quận 5 trong suốt thời gian diễn ra trận cầu.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 25
Người dân Sài Gon mua đồ để cổ vũ Việt Nam và tin tưởng hôm nay U22 sẽ ghi được 3 bàn.

Cụ thể, từ 22h ngày 10/12 đến 1h ngày 11/12, thành phố cấm tất cả xe tải nặng lưu thông vào khu vực quận 1, quận 3, quận 5.

Các tuyến đường bị cấm gồm: Tuyến đường Ngô Nhân Tịnh - Trang Tử - Nguyễn Thị Nhỏ - Nguyễn Chí Thanh - Hùng Vương - Lý Thái Tổ - Điện Biên Phủ - Nguyễn Thượng Hiền - vòng xoay Công trường Dân Chủ - Lý Chính Thắng - Hai Bà Trưng - cầu Kiệu - Hoàng Sa - cầu Thị Nghè - Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt - Ngô Nhân Tịnh.

Từ 18h30 ngày 10/12 đến 1h ngày 11/12, hạn chế tất cả taxi, xe dưới 9 chỗ hoạt động thí điểm theo hình thức hợp đồng điện tử, xe tải có tổng trọng tải dưới 2,5 tấn vào khu vực trung tâm. Riêng đường Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng bị cấm lưu thông hoàn toàn.

Dù 19h trận chung kết bóng đá nam SEA Games giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia mới diễn ra nhưng ngay từ đầu giờ chiều, không khí cổ vũ tưng bừng đã len lỏi vào từng góc phố, ai cũng hân hoan náo nức chờ đến trận đấu tối nay.

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 26
Cổ động viên cổ vũ đội tuyển U22 Việt Nam trước trận chung kết.

Trận đấu tối nay cũng là lần đầu tiên Việt Nam và Indonesia gặp nhau ở chung kết một kỳ SEA Games. Trước đây, 2 đội từng có đại chiến ở trận tranh Huy chương Đồng năm 2015. Vào thời điểm ấy, Indonesia thua 0-5 trước tuyển Việt Nam.

Đây cũng sẽ là lần thứ 6 Việt Nam vào chơi trận tranh Huy chương Vàng (HCV) ở SEA Games. Trong 5 lần trước đó, Việt Nam thua Thái Lan 4 lần và thua Malaysia 1 lần. Indonesia cũng có 5 lần vào chung kết như Việt Nam nhưng lại có 2 lần giành HCV (SEA Games 1987 và 1991).

Các ngả đường trung tâm Hà Nội chật kín cổ động viên trước trận chung kết - 27
U22 Việt Nam chưa bao giờ tiến gần tới HCV SEA Games như lúc này

Như vậy, có thể nói, giành HCV SEA Games 2019 là nhiệm vụ quan trọng của HLV Park và U22 Việt Nam. Danh hiệu vô địch sẽ giúp bóng đá Việt Nam thoát khỏi nỗi ám ảnh, cho Việt Nam điều kiện để hướng tới những đấu trường lớn hơn, như cái cách Thái Lan đã làm nhiều năm nay. 

Giành được HCV ở trận này, thầy Park không chỉ hóa giải giấc mơ của bóng đá nam Việt Nam mà còn giúp hoàn thành giấc mơ của hàng triệu người dân Việt.

Theo Nhóm PV (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hang-trieu-nguoi-dan-viet-cung-tiep-lua-de-gom-vang-cho-u22-viet-nam-20191210112330424.htm
Loading...