Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam là bố của bệnh nhân vừa khỏi bệnh

Trưa 13.2, Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) thứ 16 ở Việt Nam là bố đẻ nữ bệnh nhân N.T.D., 23 tuổi, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).
Ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam là bố của bệnh nhân vừa khỏi bệnh
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Thanh Hóa

Theo đó, bệnh nhân Covid-19 thứ 16 này là ông N.V.V. (50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với Covid-19 là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D. (1 trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), đã được báo cáo trước đây và đã được chữa khỏi cách đây 3 ngày). Bệnh nhân V. ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Ông V. cũng là người đi cùng con gái trên chuyến xe taxi đến nhập viện tại Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở ở huyện Đông Anh, Hà Nội) hôm 25.1 vừa qua.

Trước đó, mẹ, em gái và của bệnh nhân N.T.D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì có 3 người, bao gồm vợ và hai con gái đều đã mắc bệnh.

Bộ Y tế cho biết sau khi xác định vợ và 2 con gái mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân N.V.V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân V. không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11.2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.V.V. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Theo Duy Anh (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/ca-nhiem-covid-19-thu-16-tai-viet-nam-la-bo-cua-benh-nhan-vua-khoi-benh-20200213130326224.htm?fbclid=IwAR31AECGm_gJUOvUkLITTLHyXGqGcFkJTw0P0tjWlAzeLQtkx_oGAgWM3eQ
Loading...