Xã hội

Cà Mau: Chỉ đạo khẩn xử lý vụ 75 sinh viên bị chiếm dụng tiền học phí

Chiều 19/7, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn “khẩn” gửi trường đại học Y Dược Cần Thơ về việc phối hợp xử lý việc chậm nộp tiền học phí của sinh viên hệ đào tạo theo địa chỉ.

Theo nội dung công văn, vấn đề chiếm dụng tiền học phí của sinh viên hệ đào tạo địa chỉ đang được UBND tỉnh chỉ đạo xử lý đối với lãnh đạo sở y tế và cá nhân theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, sở Y tế tỉnh Cà Mau đã cùng trường đại học Y dược Cần Thơ rà soát, đối chiếu số tiền học phí còn nợ.

Theo báo cáo của sở y tế tỉnh này, số tiền còn nợ trường đại học Y dược Cần Thơ là hơn 11 tỷ đồng (bao gồm cả sinh viên nợ hơn 1 tỷ đồng). 

Để giải quyết vấn đề này, UBND tỉnh đã chỉ đạo sở y tế chuyển số tiền học phí sinh viên đã nộp hiện còn trong kho bạc Nhà nước (hơn 1 tỷ đồng) cho trường đại học Y dược Cần Thơ.

“Đối với số tiền nợ học phí do bị chiếm đoạt (hơn 9 tỷ đồng), UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm xử lý, thu hồi để nộp cho trường. Trong trường hợp không thu hồi được thì UBND tỉnh Cà Mau sẽ xem xét, giải quyết”, nội dung công văn nêu rõ.

Cà Mau: Chỉ đạo khẩn xử lý vụ 75 sinh viên bị chiếm dụng tiền học phí
Sở Y tế Cà Mau.

Văn bản cũng nêu, trước yêu cầu chính đáng và bức xúc của sinh viên, rất mong trường đại học Y dược Cần Thơ quan tâm, tạo điều kiện để xét, công nhận tốt nghiệp cho những sinh viên đào tạo theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau.

Đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện cho những sinh viên đã nộp học phí được sở y tế xác nhận nhưng bị chiếm dụng theo danh sách rà soát được học tại trường.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, trường đại học Y dược Cần Thơ vừa có thông báo 75 sinh viên của tỉnh Cà Mau không được công nhận tốt nghiệp vì lý do nợ học phí. Thực chất, các sinh viên này đã hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí tại sở Y tế tỉnh Cà Mau nhưng bị chiếm dụng.

Vì vậy, nhiều sinh viên rất lo lắng khi còn vài ngày nữa đến thời hạn phát bằng tốt nghiệp nhưng trường đại học Y dược Cần Thơ thông báo không công nhận tốt nghiệp.

Theo Việt Tâm (Nguoiduatin.vn)
Loading...