Xã hội

Cả huyện dựng bàn thờ Bác Hồ đón Tết

 Năm nào người dân huyện Phước Long (Bạc Liêu) cũng làm bàn thờ Tổ quốc với ảnh Bác Hồ trước nhà để đón Tết.
 

 Năm nào người dân huyện Phước Long (Bạc Liêu) cũng làm bàn thờ Tổ quốc với ảnh Bác Hồ trước nhà để đón Tết.

Ca huyen dung ban tho Bac Ho don Tet hinh anh 1
Bàn thờ Tổ quốc trước nhà dân ở huyện Phước Lông (Bạc Liêu). Ảnh: Việt Tường.

Trò chuyện với Zing.vn, ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Phước Long, cho biết không riêng gì năm nay mà từ gần 10 năm trước, người dân địa phương "con tôm tôm cây lúa" đã tự làm bàn thờ Tổ quốc trước nhà mỗi dịp xuân về. Truyền thống tốt đẹp ấy dần được nhân rộng nên hiện có khoảng 70% gia đình dựng bàn thờ Tổ quốc để mọi người du xuân thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ.

Theo ông Hải, năm nay người dân huyện nông thôn mới Phước Long đón Tết đầm ấm hơn những năm trước nhờ lúa, tôm trúng mùa bán được giá cao. Toàn huyện này có 39.383 ha lúa thì có đến 9.050 ha trồng lúa kết hợp nuôi tôm.

"Tổng sản lượng lúa của toàn huyện đạt trên 240.170 tấn, bình quân 6 tấn/ha. Điểm nhấn của huyện là diện tích lúa - tôm tăng 140% so với năm trước bởi đây là mô hình bền vững, giúp người dân thoát nghèo", người đứng đầu chính quyền huyện Phước Long chia sẻ.

Ca huyen dung ban tho Bac Ho don Tet hinh anh 2
Đến trưa 30 Tết, chợ hoa xuân ở huyện Phước Long chỉ còn vài chậu cúc vì người dân quê đã mua hết. Ảnh: Việt Tường.

Ngoài tôm lúa, người dân huyện Phước Long còn trồng 1.700 ha rau, màu, đạt tổng sản lượng 13.940 tấn. Nhiều nhà vườn mang hoa ra chợ Tết ở thị trấn Phước Long bán đã về nhà sớm vào trưa 27/1 vì nông dân trúng mùa lúa, tôm chọn mua hoa chưng Tết rất nhiều.

"Năm nay huyện không có bắn pháo hoa nhưng bà con ăn Tết cũng vui và đầm ấm như mọi năm. Chúng tôi đã căn dặn con cháu không được nhậu nhẹt say xỉn trong những ngày vui xuân đón Tết", ông Nguyễn Văn Sử ở ấp Thọ Hậu, huyện Phước Long nói.
 

Theo V.Tường (Zing.vn)