Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Ca Covid-19 tại Đà Nẵng từng về Quảng Nam dự 2 đám cưới ở Tiên Phước

Trong tám trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ghi nhận chiều 15/5 tại TP Đà Nẵng, có một bệnh nhân (BN) là tài xế ô-tô Grab, từng về Quảng Nam để dự 2 đám cưới.

Tối 15/5, báo Người Lao Động đưa tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam có thông cáo báo chí thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, cập nhật đến 18 giờ cùng ngày.

Theo đó, từ ngày 29/4 đến nay, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện 3.549 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 3 mẫu dương tính, 3.070 mẫu âm tính, 476 mẫu chưa có kết quả. Hiện Quảng Nam đang cách ly tập trung cho 969 người, cách ly y tế 21 người, cách ly tại nhà 4.750 người.

Ca Covid-19 tại Đà Nẵng từng về Quảng Nam dự 2 đám cưới ở Tiên Phước
Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Liên quan đến BN 3690, 3693 công bố tại Đà Nẵng, có lịch trình liên quan đến thị xã Điện Bàn, có 11 trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Tỉnh Quảng Nam cũng thông tin về ca bệnh công bố tại TP Đà Nẵng ngày 15-5 có liên quan đến Quảng Nam. Cụ thể, BN 3880 là nam, sinh năm 1995, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Là tài xế ô-tô Grab. BN sống cùng 10 người trong gia đình.

Từ ngày 30/4  đến 1/5, BN đi ô-tô chở gia đình gồm mẹ, vợ, chị và một người bạn về quê tại thôn 11, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam để dự hai đám cưới: Đám cưới vợ chồng anh V.H.N, chị N.T.A.N, tại thôn 2, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Đám cưới vợ chồng anh L.D.T, chị N.T.K.Y, tại thôn 11, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam. BN chỉ tiếp xúc những người thân, không nhớ rõ mình đã tiếp xúc với ai tại hai đám cưới trên.

Ngày 2/5, buổi sáng BN còn ở quê tại Quảng Nam. Đến chiều BN đi xe ô-tô cùng gia đình ra lại Đà Nẵng. Đến tối có chạy Grab chở khách (không nhớ rõ tên và số điện thoại khách) sau đó về nhà.

Từ ngày 3 đến 7/5, khoảng 4 giờ 30 phút sáng đến 7 giờ, BN đến Bưu điện quận 3 để lấy báo rồi chở xe tải đưa báo đến Vùng 3 Hải quân, Sơn Trà. BN khai có tiếp xúc chị H. và anh T. làm tại bưu điện. Ngoài ra, BN chỉ chuyển báo đến cổng Vùng 3 Hải Quân, Sơn Trà giao báo rồi về, không tiếp xúc với ai tại đây.

Ngày 8/5, BN  đến nhà bạn tại đường Trần Khánh Dư, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Tại đây có tiếp xúc với bốn người bạn. Ngoài ra, từ ngày 30-4 đến nay, có cháu H.K.N (BN 3876) đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng thường xuyên được ba mẹ gửi sang nhà BN chơi. BN và gia đình có tiếp xúc với cháu hằng ngày.

Ngày 10/5, BN qua nhà anh L.H.C.V ăn cơm tại dãy trọ đối diện số 23-29 đường Ung Văn Khiêm, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngày 11/5, BN có chở hai con về nhà ông nội bằng xe ô-tô cá nhân tại thôn 11, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

Ngày 12/5, BN qua nhà anh L.H.C.V ăn cơm tại dãy trọ đối diện số 23-29 đường Ung Văn Khiêm, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngày 13/5, BN có triệu chứng mệt mỏi, người hơi ấm. Ngày 14/5, BN có lên Liên Chiểu mua bánh Tiêu, cơm hộp tại đường Phạm Như Xương (không nhớ rõ địa chỉ), không tiếp xúc với ai. Cùng ngày, BN được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm theo diện rộng.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng ngày 15/5 cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Bảy BN còn lại gồm các ca bệnh có liên quan đến ổ dịch cũ tại Bar New Phương Đông, Khu công nghiệp An Đồn.

Liên quan đến BN 3880, các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam đã thần tốc truy vết, xác định có 5 trường hợp F1 tại huyện Tiên Phước. Hiện đã được giám sát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Ngoài ra, có 6 trường hợp F2  được giám sát cách ly tại nhà.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả những người đi từ Đã Nẵng trở về Hà Nội
>> Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng mắc Covid-19 sau 3 lần xét nghiệm âm tính: Sở Y tế nói gì?
>> TIN VUI: Những người tiếp xúc trước ngày 5/5 với nữ Giám đốc sở Tư pháp Đà Nẵng không có khả năng lây nhiễm SARS-CoV-2
>> Đà Nẵng phát hiện thêm 7 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 nữ nhân viên bán hàng điện máy chưa rõ nguồn lây


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ca-covid-19-tai-da-nang-tung-ve-quang-nam-du-2-dam-cuoi-o-tien-phuoc-tintuc758357