Xã hội

Buộc thôi việc công chức tư pháp sử dụng bằng không hợp pháp

Ông Phạm Văn Tân – Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đã bị chủ tịch UBND huyện này buộc thôi việc vì sử dụng bằng không hợp pháp.

Ngày 13/1, bà Hoàng Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Nội vụ huyện Vĩnh Lộc xác nhận, ông Phạm Văn Tân – Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh đã bị chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định buộc thôi việc vì lý do “sử dụng bằng không hợp pháp”.

Theo tìm hiểu của PV, giữa năm 2020, một người dân trú tại xã Vĩnh Thịnh có đơn gửi lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc phản ánh ông Phạm Văn Tân không có bằng cấp chuyên môn đúng quy định, nhưng vẫn được Chủ tịch UBND huyện này tuyển dụng làm Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh.

Buộc thôi việc công chức tư pháp sử dụng bằng không hợp pháp
Trụ sở UBND xã Vĩnh Thịnh nơi ông Tân từng công tác.

Vào cuộc kiểm tra, xác minh, UBND huyện xác định, bằng cấp chuyên môn (Trung cấp hành chính – Pháp lý) của ông Tân là không hợp pháp.

Cũng theo bà Hiền, quá trình làm việc với huyện, ông Tân thừa nhận bằng cấp chuyên môn của mình sử dụng để tuyển dụng vào chức danh Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh là không hợp pháp và ông này chấp nhận việc Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc thi hành kỷ luật mình bằng hình thức buộc thôi việc.

“Sử dụng bằng không hợp pháp có thể là bằng giả (phôi giả, con dấu, chữ ký đều giả) hoặc có thể là phôi bằng thật, nhưng việc cấp bằng không đúng quy định của pháp luật. Nói chung bằng chuyên môn của ông Tân là không hợp pháp” – bà Hiền cho hay.

Được biết, ông Phạm Văn Tân sinh ngày 3/5/1990. Ngày 31/12/2009, ông Tân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh Tư pháp – Hộ tịch (không qua thi tuyển) UBND xã Vĩnh Thịnh.

Ông Phạm Văn Tân là con trai của ông Phạm Văn Tham – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh.

Bà Hiền thông tin, UBND huyện Vĩnh Lộc sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan đến việc tuyển dụng ông Tân khi ông này có bằng cấp chuyên môn không hợp pháp.

Theo Xuân Chinh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/buoc-thoi-viec-cong-chuc-tu-phap-su-dung-bang-khong-hop-phap-tintuc730943