Xã hội

Bức xúc vì cảnh cán bộ, nhân viên y tế đóng cửa uống bia, ăn mực trong giờ hành chính

Trong giờ làm việc, một số cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng tổ chức ăn nhậu khiến người dân bức xúc.

Từ chiều 28/6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video ghi lại cảnh người dân bắt quả tang một nhóm cán bộ, nhân viên y tế nữ đang tổ chức ăn nhậu bia mực ngay trong giờ làm việc.

Theo nội dung đoạn video, khoảng 14h35 ngày 28/6, một người dân đến Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng tại số 56 phố Kỳ Đồng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng để hỏi thông tin về việc tiêm phòng COVID-19 thì thấy trung tâm đóng cửa.

Sau đó, người này phát hiện ở bên trong có một nhóm cán bộ, nhân viên y tế đều là nữ đang "mở tiệc" với bia và mực nướng ở trên bàn làm việc, nên ghi hình lại.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút nhiều lượt quan tâm, bình luận bày tỏ sự bức xúc trước tác phong làm việc của cán bộ, nhân viên y tế trong giờ làm việc.

Bức xúc vì cảnh cán bộ, nhân viên y tế đóng cửa uống bia, ăn mực trong giờ hành chính
Hình ảnh cán bộ, nhân viên y tế uống bia, ăn mực trong trụ sở - Ảnh cắt từ video

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đăng Phiến, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế Q.Hồng Bàng, cho biết: "Tôi cũng vừa biết có clip đó trên mạng. Đúng là sự việc xảy ra tại trung tâm".

Theo ông Nguyễn Đăng Phiến, đúng là các cán bộ, nhân viên của trung tâm đã sử dụng đồ giải khát và ăn mực. Đúng lúc đó, người dân đến để hỏi về việc cập nhật thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19 và bắt gặp.

"Hành vi của các cán bộ, nhân viên y tế này rõ ràng là sai, gây bức xúc cho người dân. Chúng tôi sẽ yêu cầu những người liên quan báo cáo rõ và làm kiểm điểm", ông Nguyễn Đăng Phiến khẳng định.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/buc-xuc-vi-canh-can-bo-nhan-vien-y-te-dong-cua-uong-bia-an-muc-trong-gio-hanh-chinh-tintuc829862