Xã hội

Bức xúc thanh niên to khỏe 'vét sạch' đồ từ thiện dành cho người nghèo mùa dịch

Hình ảnh nam thanh niên "sức dài vai rộng" lấy từng túi tại điểm phát từ thiện dành riêng cho người nghèo khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một nam thanh niên tới điểm phát từ thiện rồi vơ vét nhiều phần quà dành riêng cho người nghèo. Clip trên đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Đoạn clip được chủ nhân chiếc camera trích xuất chia sẻ lên MXH kèm dòng trạng thái: "Dịch kéo dài nên anh chị chủ nhà ở TP.HCM cũng muốn chung tay giúp đỡ những trường hợp khó khăn chút ít. Vậy mà thanh niên to khỏe dọn sạch trơn...".

Nam thanh niên tới điểm phát từ thiện vơ vét nhiều phần quà của người nghèo

Theo đoạn clip ghi lại cho thấy, ngày 19/6, một nam thanh niên trẻ đi bộ, đeo khẩu trang, đi về phía ngôi nhà - nơi treo khá nhiều món quà được gói túi bóng của đội từ thiện để dành riêng cho người nghèo trong đợt dịch.

Đứng dừng chân một lúc, người đàn ông này chọn mấy túi quà liền rồi mang về. Một lúc sau, anh ta cũng tiếp tục quan sát một hồi rồi lấy sạch luôn những túi quà treo ngoài cửa.

Bức xúc thanh niên to khỏe 'vét sạch' đồ từ thiện dành cho người nghèo mùa dịch
Lần thứ nhất, nam thanh niên lấy phần nửa túi quà
Bức xúc thanh niên to khỏe 'vét sạch' đồ từ thiện dành cho người nghèo mùa dịch - 1
Lần thứ 2, nam thanh niên lấy đi hết tất cả số quà có trong cửa nhà - nơi để phát cho người nghèo
Bức xúc thanh niên to khỏe 'vét sạch' đồ từ thiện dành cho người nghèo mùa dịch - 2
Sau đó, người này nhanh chóng rời đi. 

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã khiến nhiều người phẫn nộ và bày tỏ sự bức xúc đối với hành động của nam thanh niên trên. Bên cạnh đó, một số ít thì cho rằng, có lẽ anh ta lấy quà về phân phát cho những người khó khăn quanh khu anh ta sống.

Dù chưa biết mục đich người này lấy nhiều đồ như vậy là gì, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng việc lấy hết những túi quà từ thiện là điều đáng chê trách, khiến nhiều người gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 không được giúp đỡ.

Hiện đoạn clip vẫn đang khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Video: Người đàn ông nhanh tay cứu bé trai khỏi điểm mù xe tải
>> Video: Nam thanh niên phá cốp xe máy lấy bộ điều khiển trung tâm chỉ 3 giây
>> Video: Bí quyết sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe ngày hè nắng nóng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/buc-xuc-thanh-nien-to-khoe-vet-sach-do-tu-thien-danh-cho-nguoi-ngheo-mua-dich-tintuc766419