Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bộn bề chống dịch Đồng Nai vẫn chi 6 tỉ đồng hỗ trợ Đà Nẵng - Quảng Nam

Chiều 7/8 Đồng Nai đã quyết định chi 6 tỉ đồng để hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 7/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định chi 6 tỉ đồng hỗ trợ kinh phí cho TP.Đà Nẵng và Quảng Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19. UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu sở Tài chính hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách cho TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam mỗi nơi 3 tỉ đồng.

Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc sở Y tế tỉnh Đồng Nai (đơn vị đề xuất hỗ trợ kinh phí) - cho biết dù tỉnh chưa nhận được công văn đề nghị hỗ trợ của Đà Nẵng, Quảng Nam nhưng Đồng Nai muốn đóng góp một phần kinh phí để cùng cả nước chống dịch. Mong muốn chia sẻ khó khăn cùng tâm dịch của cả nước trong thời kỳ khó khăn này.

Cũng trong ngày, một tín hiệu đáng mừng cho Đồng Nai đó là tất cả các trường hợp F1, F2 có nguy cơ cao của 2 ca bệnh 595, 669 và tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân của khoa Ung bướu bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Như vậy nguy cơ lây lan ra cộng đồng của hai ca nhiễm này cơ bản là không có, nguy cơ không cao.

Bộn bề chống dịch Đồng Nai vẫn chi 6 tỉ đồng hỗ trợ Đà Nẵng - Quảng Nam
Đồng Nai vẫn căng mình chống dịch

Đặc biệt 2 người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất là con trai của 2 bệnh nhân 595, 669 và người giúp việc của gia đình này đã được làm xét nghiệm Covid-19 liên tục nhiều lần. Và tất cả kết quả xét nghiệm đều cho thấy, 2 người này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Do đó theo ông Vũ thì 3 ngày tới, người giúp việc và con trai của vợ chồng bác sĩ vẫn tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 thì khả năng tỉnh Đồng Nai sẽ khống chế được dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng cũng đề nghị người dân luôn đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là vì tình hình dịch bệnh hiện vẫn có những diễn biến rất phức tạp. Đồng Nai cũng sẽ ra văn bản xử phạt nghiêm những trường hợp nào không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong khi đó liên quan đến sức khỏe của hai ca bệnh số 595 và 669 thì cùng ngày đại diện sở Y tế cho biết là các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai đã liên tục có những cuộc họp mỗi ngày để bàn về việc chữa trị cho 2 ca nhiễm trên.

Cụ thể bệnh nhân 595 hiện sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, X- quang phổi bình thường, không có tổn thương. Còn bệnh nhân 669 tỉnh táo, sốt nhẹ (38 độ C), đau họng, có bệnh tiểu đường, huyết áp đã điều trị 8 năm. Từ khi mắc Covid-19 đến nay, các chỉ số huyết áp, đường huyết của bệnh nhân 669 vẫn không đổi so với trước. Kết quả chụp X-quang phổi cho thấy, bệnh nhân 669 không bị tổn thương, các xét nghiệm sinh hóa khác bình thường.

Do đó trước mắt bệnh nhân 669 cần phải tiếp tục điều trị hỗ trợ nâng cao thể trạng; điều trị nâng cao về bệnh tiểu đường, huyết áp theo chuyên khoa. Hàng ngày, các bác sĩ khám và theo dõi diễn biến để điều chỉnh thuốc khi cần thiết. Ngoài ra, việc xét nghiệm cho bệnh nhân 669 cũng được thực hiện hàng ngày.

Hiện cả hai bệnh nhân tiếp tục được các y bác sĩ theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Theo Nguyễn Nhâm (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bon-be-chong-dich-dong-nai-van-chi-6-ti-dong-ho-tro-da-nang-quang-nam-tintuc696551
Loading...