Xã hội

Bới từng xe rác tìm 27 cuốn hộ chiếu cho đoàn khách đi Hàn Quốc

Tập hộ chiếu gồm 27 cuốn của đoàn khách bị thất lạc được tìm thấy hôm 20/1, nhờ sự hỗ trợ của những người nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn.

Sáng 21/1, ông Võ Diệp Ngọc Quang, Phó giám đốc Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã vào cuộc tìm kiếm và trả 27 cuốn hộ chiếu bị mất cho một công ty du lịch tại Đà Nẵng.

Bới từng xe rác tìm 27 cuốn hộ chiếu cho đoàn khách đi Hàn Quốc
Anh Hậu đăng bài viết tìm hộ chiếu trên trang Quản ly đô thị Đà Nẵng

Trước đó, tối 20/1, trên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng đăng bài viết về việc một người tên Hậu bị thất lạc đồ tại số 187 Lê Duẩn. Trong túi đồ có 29 cuốn hộ chiếu của đoàn khách Việt Nam đi Hàn Quốc tối mùng 1 Tết Canh tý.

Ông Võ Diệp Ngọc Quang cho hay sau khi nhận được thông tin, ông nhận định rất có thể các công nhân vệ sinh đã quét đường rồi vứt túi trên vào xe rác.

“Chúng tôi khoanh vùng địa bàn, đối chiếu với bản đồ điều tiết để loại suy các phương tiện thu gom rác và xác định khu vực thất lạc thuộc Xí nghiệp môi trường Thanh Khê", ông Quang kể.

Lập tức, lãnh đạo Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn yêu cầu tài xế đỗ xe rác ra một khu vực riêng. Sau đó, ông Quang đã huy động hơn 10 nhân viên cùng với người dân dùng đèn pin rọi và bới tung xe chở rác để tìm túi đồ.

Đến 24h cùng ngày, mọi người tìm thấy 27 hộ chiếu trong xe chở rác. "Chúng tôi ngay lập tức báo với ban lãnh đạo, liên hệ với người bị mất để họ nhận lại, kiểm đếm”, ông Quang kể.

Sáng nay 21/1, anh Hậu, người đăng thông tin làm mất 29 cuốn hộ chiếu cho biết, đã nhận được lại 27 cuốn hộ chiếu bị mất từ Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn. 2 cuốn còn lại được người dân nhặt trên đường và cũng đã hoàn trả về với công ty.

“Chiều hôm qua tôi đến cửa hàng trên đường Lê Duẩn mua đồ thì không may bị thất lạc 29 cuốn hộ chiếu, lúc đó tôi rất hoảng hốt.

Khi nhận lại tôi rất xúc động bởi việc tìm kiếm một túi nylon giữa hàng nghìn thùng rác là điều không tưởng”, anh Hậu cảm động.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/boi-tung-xe-rac-tim-27-cuon-ho-chieu-cho-doan-khach-di-han-quoc-tintuc663583
Loading...