Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bộ Y tế đã hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 đã được hoàn thiện và dự kiến sẽ ban hành trong ngày 26/3.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 diễn ra chiều ngày 25/3, Bộ Y tế cho biết đã hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, dự kiến sẽ ban hành trong hôm nay, 26/3, sau đó tập huấn phổ biến cho các tuyến bệnh viện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế cũng cho biết, về năng lực xét nghiệm, hiện mỗi ngày, Việt Nam có thể xét nghiệm từ 8.000 - 10.000 mẫu. Chúng ta đang chuẩn bị các điều kiện để nâng cao năng lực xét nghiệm thời gian tới.

Bộ Y tế đã hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung, đặc biệt là những nơi có số lượng người cách ly lớn như Hà Nội, TPHCM. Lực lượng quân đội hỗ trợ xét nghiệm cho các khu cách ly tập trung tại các tỉnh miền Trung.

Trong giai đoạn hiện tại, cơ bản chúng ta có đủ máy móc, vật tư, trang thiết bị bảo hộ… để phục vụ điều trị cho người bệnh, đồng thời tiếp tục chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới.

Tính đến 9h00 sáng ngày 26/3, tại Việt Nam đã ghi nhận 148 trường hợp mắc Covid-19 (17 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện). Trong đó, 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; 26 bệnh nhân âm tính lần 1, 7 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 2.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-y-te-da-hoan-thien-phac-do-dieu-tri-benh-nhan-mac-covid-19-tintuc672895
Loading...