Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bộ Y tế chính thức công bố ca nhiễm nCoV thứ 39

Bộ Y tế cho biết, ca nhiễm Covid-39 là một hướng dẫn viên du lịch cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Người này 25 tuổi, tạm trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Ngày 4/3 anh đưa đoàn khách du lịch đi Ninh Bình, tiếp xúc với du khách Anh là "bệnh nhân 24".

Ngày 4/3/2020 bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với BN24 (ca dương tính Covid-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Ngày 8/3 bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV. Ngày 11/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm cho kết quả dương tính nCoV.

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đây là trường hợp bệnh Covid-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 (BN39) của Việt Nam.

Bộ Y tế chính thức công bố ca nhiễm nCoV thứ 39
Ngay sau khi có thông tin về người thứ 39 nghi ngờ nhiễm Covid-19 trú tại một con ngõ trên đường Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) lực lượng chuyên môn đã khẩn trương có mặt tại nơi người này đang sinh sống để tiến hành phun thuốc tiêu trùng, khử độc. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định hướng dẫn viên này đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn. Cụ thể, B.C.P đã đưa nhóm du khách Anh kể trên đến đền vua Đinh (Ninh Bình), sau đó quay trở lại khách sạn tại quận Hoàn Kiếm. Tiếp đó, anh này trở lại phường Dịch Vọng tiếp xúc với người bạn tên P. và có mời người tên T. đến ăn tối.

Ngày 5/3, hướng dẫn viên này không đi đâu. Ngày 6/3, anh này đi thăm bạn, mua đồ ở phường Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 nhân viên (có đeo khẩu trang). Sau đó, B.C.P đi lấy cao răng và tiếp xúc với một bác sĩ.

Tiếp sau đó, anh này đến ăn sáng ở ngõ 60 phố Dương Khuê (Nam Từ Liêm) rồi về nhà không tiếp xúc với ai.

Đến ngày 7/3, hướng dẫn viên này đón 7 khách ở phố Đường Thành rồi đưa họ đi Ninh Bình và có tiếp xúc với một lễ tân tên V. Sau đó, anh này ăn trưa ở Ninh Bình, đi cùng đoàn.

Ngày 8/3, người này lái xe đưa khách đi Ninh Bình. Đến chiều, khi biết hai người trong đoàn đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 dương tính với Covid-19, B.C.P đã tự đi xe đến bệnh viện Xanh-pôn khám, sau đó, được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước tình hình này, Bộ Y tế đề nghị UBND TP. Hà Nội tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Đồng thời, truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch.

Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh (F1) và các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần (F2).

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-y-te-chinh-thuc-cong-bo-ca-nhiem-ncov-thu-39-tintuc670669
Loading...