Xã hội

Bộ Y tế bác tin đồn Việt Nam có bệnh nhân tử vong do virus corona

Tin đồn lan truyền trên mạng sáng ngày 31/1, cho rằng 1 trong 3 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán người Việt Nam đã tử vong. Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin này.

Sáng 31/1, sau một ngày Bộ Y tế công bố thêm 3 ca bệnh là người Việt Nam dương tính với virus corona, mạng xã hội đang lan truyền thông tin rằng 1 trong 3 bệnh nhân đã tử vong. Cụ thể, thông tin lan truyền bệnh nhân ở Vĩnh Phúc đã chết.

Trao đổi với tờ Tri Thức Trực Tuyến, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Bộ Y tế, cho hay đây không phải sự thật, gây hoang mang cho dư luận. Hiện, sức khỏe của cả 3 bệnh nhân đều ổn định, được chăm sóc tốt.

Thông tin trên tờ Tuổi Trẻ, một trưởng khoa có trách nhiệm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đang tham gia điều trị cho bệnh nhân, cho biết khu cách ly của bệnh viện đang có 2 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, 1 người trong đó là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc như kể trên.

Do 2 bệnh nhân này đều còn trẻ nên sức khỏe khá tốt. Hiện họ đều đã hết sốt và sinh hoạt bình thường. Do phải cách ly nên bệnh viện cung cấp bữa ăn tại phòng bệnh, mỗi ca có 1 y tá trực tại phòng.

Liên quan tới dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, nước ta có 5 trường hợp nhiễm bệnh và nhiều trường hợp khác đang được cách ly, theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

Bộ Y tế khuyến cáo những người từ Trung Quốc trở về cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Bộ Y tế bác tin đồn Việt Nam có bệnh nhân tử vong do virus corona

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-y-te-bac-tin-don-viet-nam-co-benh-nhan-tu-vong-do-virus-corona-tintuc664531

Loading...