Xã hội

Bộ trưởng Xây dựng: Rất đáng tiếc xảy ra việc đoàn thanh tra Bộ bị công an Vĩnh Phúc lập biên bản

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho rằng, vụ việc đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ bị Công an Vĩnh Phúc lập biên bản rất đáng tiếc và sẽ xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm khi có kết luận.

Bên lề kỳ họp Quốc hội chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có trao đổi với báo chí xung quanh việc đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vào ngày 12/6.

Theo ông Hà, về vụ việc này, sáng nay, Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông...

Bộ trưởng Xây dựng: Rất đáng tiếc xảy ra việc đoàn thanh tra Bộ bị công an Vĩnh Phúc lập biên bản
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà.

Bộ trưởng Hà xác nhận, theo báo cáo của Thanh tra Bộ, ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có "lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ" đang thực hiện công việc tại huyện Vĩnh Tường.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Xây dựng thông tin, đây là đoàn thanh tra đang thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch của Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2019.

"Trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng lực lượng Thanh tra Bộ trong sạch, vững mạnh, bảo đảm nâng cao hoạt động, chất lượng thanh tra, đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật.

Chánh thanh tra Bộ đã ban hành quy chế làm việc của Thanh tra Bộ, đoàn thanh tra và quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra, đồng thời, ban hành các chỉ thị nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ thanh tra", ông Hà nói.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh thêm: "Rất đáng tiếc vụ việc này xảy ra. Bộ Xây dựng đang chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin.

Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin tình hình với các cơ quan báo chí".

Trước câu hỏi, sau vụ việc này, Bộ có biện pháp nào để chấn chỉnh hoạt động của Thanh tra Bộ, tránh để xảy ra sự việc đáng tiếc, tương tự, ông Hà khẳng định, chắc chắn Bộ sẽ có những giải pháp chấn chỉnh hoạt động Thanh tra Bộ,

"Chắc chắn phải chấn chỉnh để nâng cao hơn nữa hoạt động của Thanh tra Bộ và kiểm soát việc thực hiện công vụ của cán bộ thanh tra, đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm.

Bộ luôn chỉ đạo quan tâm và các cán bộ vi phạm là các cá nhân vi phạm cụ thể nên sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật", Bộ trưởng Hà nêu rõ.

Người đứng đầu ngành Xây dựng sau đó từ chối trả lời thêm các thông tin liên quan đến vụ việc trên và đề nghị, phóng viên có thể liên hệ người phát ngôn của Bộ để nắm thêm.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)


>> Gia đình mẹ liệt sĩ nói lý do đưa 400 triệu cho cán bộ Thanh tra Chính phủ
>> Cho thôi việc cán bộ Thanh tra Chính phủ nhận tiền của mẹ liệt sĩ
>> Công an Vĩnh Phúc tạm giữ ít nhất 5 người trong đoàn thanh tra Bộ Xây dựng