Xã hội

Bộ trưởng Giáo dục: 'Kết quả tín nhiệm là động lực để tôi cố gắng'

Ông Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ có nhiều giải pháp quyết liệt để đáp ứng sự kỳ vọng của người dân.

Chiều 25/10, Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. 

Mỗi chức danh được đại biểu bỏ phiếu theo 3 mức độ tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Trong đó, người nhận được phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ với 137 phiếu. 

Ông Nhạ cũng nhận được 140 phiếu tín nhiệm cao, 194 phiếu tín nhiệm.

Bộ trưởng Giáo dục: 'Kết quả tín nhiệm là động lực để tôi cố gắng'
Bộ trưởng Giao dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ bên hành lang Quốc hội trong ngày được lấy phiếu tín nhiệm, 25/10. Ảnh: Võ Hải

Trước kết quả trên, người đứng đầu ngành Giáo dục chia sẻ, "đúng như tinh thần Nghị quyết của Quốc hội, việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động".

"Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa để đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo", ông Nhạ nói.

Bộ trưởng Giáo dục gửi lời cảm ơn chân thành đến các đại biểu Quốc hội và cử tri đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành.

Theo đại biểu Vũ Trọng Kim, các ngành như Giáo dục, Y tế, Lao động Thương binh Xã hội... tác động trực tiếp và hàng ngày đến từng con người và mỗi gia đình, từ trẻ em đến người già thì "sẽ khó khăn để có được tín nhiệm cao".

Nguyên nhân được ông Kim cho là "kỳ vọng của người dân rất lớn, trong khi khả năng và điều kiện để có sự đột phá không nhiều".

Đây là lần đầu tiên ông Phùng Xuân Nhạ được các đại biểu Quốc hội đánh giá. Hai lần trước, cựu Bộ trưởng Phạm Vũ Luận -người tiền nhiệm của ông Nhạ - cũng nhận được kết quả không khả quan với số phiếu tín nhiệm thấp lần lượt là 177 và 149.

Theo Hoàng Thùy (VnExpress.net)


>> Quốc hội hoàn tất việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với 48 chức danh chủ chốt
>> Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đạt tỉ lệ tín nhiệm cao nhất