Xã hội

Bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc trong ngày làm việc, cả 'dàn' cán bộ xã bị kỷ luật

Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với tập thể, cán bộ xã Xuân Bình vì đã tổ chức đi du lịch trong ngày làm việc bình thường.

Liên quan đến vụ việc lãnh đạo, cán bộ xã Xuân Bình (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) bỏ nhiệm sở để đi du lịch ở Phú Quốc trong ngày làm việc, chiều 17/5, ông Nguyễn Bá Hùng - Bí thư huyện uỷ huyện Như Xuân cho biết, qua kiểm tra, xác minh, huyện uỷ đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách cả tập thể, cá nhân trong Ban thường vụ xã Xuân Bình.

Về mặt chính quyền, UBND huyện cũng đang tiến hành xử lý các bước tiếp theo theo quy định.

Bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc trong ngày làm việc, cả 'dàn' cán bộ xã bị kỷ luật
Trụ sở làm việc của xã Xuân Bình

Thông tin xác minh được đăng tải trên Tiền Phong đăng tải cho thấy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn xã Xuân Bình tổ chức đi tham quan du lịch trong ngày làm việc bình thường (ngày 29/4/2022) thay đổi lịch so với tờ trình (ngày 13/4/2022) báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy xin chủ trương đi tham quan tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Đảng ủy thống nhất thay đổi lịch (đặt vé máy bay), đi vào ngày làm việc nhưng không phân công đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt của xã trực cơ quan để giải quyết công việc hàng ngày và đột xuất, phát sinh.

Trước đó, ngày 29/4, mặc dù đang trong ngày làm việc nhưng toàn bộ lãnh đạo, cán bộ xã Xuân Bình tổ chức đi du lịch ở Phú Quốc, chỉ để lại 3 cán bộ làm việc ở xã (trong tổng số 21 cán bộ, công chức của xã này). Sự việc đã gây bức xúc trong nhân dân.

Theo kết quả kiểm tra, có 12 cán bộ xã đi du lịch ở Phú Quốc, trong đó có Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND xã Xuân Bình, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Hội Nông dân.... Ngoài 3 cán bộ có mặt tại trụ sở, một số cán bộ, công chức đi làm nhiệm vụ, số còn lại không đi du lịch cũng không đến cơ quan làm việc.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-nhiem-so-di-du-lich-phu-quoc-trong-ngay-lam-viec-ca-dan-can-bo-xa-bi-ky-luat-tintuc823699