Xã hội

Bộ GTVT sẽ nghiên cứu đề xuất tháo biển số xe ô tô vi phạm giao thông

Cử tri TP. HCM cho rằng, việc tháo biển kiểm soát ô tô vi phạm sẽ giúp cho lực lượng chức năng thuận lợi trong công tác xử lý vi phạm.

Mới đây, bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri TP. HCM do ban dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 288/BDN.

Theo đó, cử tri TP. HCM kiến nghị như sau: “Kiến nghị bổ sung hình thức tháo biển kiểm soát trong xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, việc tháo biển kiểm soát sẽ giúp cho lực lượng chức năng thuận lợi trong công tác xử lý vi phạm, đối với các trường hợp tài xế vi phạm khi thấy lực lượng chức năng thường né tránh bằng việc khóa xe và đi nơi khác đến khi thấy lực lượng chức năng điều xe cẩu để cẩu xe về nơi tạm giữ thì mới xuất hiện và xuất trình các giấy tờ theo quy định gây khó khăn cho lực lượng chức năng”.

Bộ GTVT sẽ nghiên cứu đề xuất tháo biển số xe ô tô vi phạm giao thông

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, bộ GTVT cho biết, theo quy định của luật Xử lý vi phạm hành chính, hình thức “tháo biển kiểm soát” đối với các xe vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông không thuộc các hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả.

Đồng thời cũng không thuộc các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính. Vì vậy, hiện nay các văn bản dưới Luật như Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ chưa có quy định về hình thức nêu trên.

Theo chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2020 của Quốc hội khóa XIV, Chính phủ đang giao bộ Tư pháp chủ trì chỉnh lý, hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung luật Xử lý vi phạm hành chính để trình Quốc hội khóa XIV thông qua trong thời gian tới.

Đối với kiến nghị của cử tri, bộ GTVT ghi nhận và sẽ phối hợp với bộ Tư pháp để nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện dự án luật sửa đổi, bổ sung luật Xử lý vi phạm hành chính.

Theo H.M (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-gtvt-se-nghien-cuu-de-xuat-thao-bien-so-xe-o-to-vi-pham-giao-thong-tintuc704920
Loading...