Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bộ Giao thông Vận tải chỉ định 3 sân bay được đón người từ vùng dịch ở Hàn Quốc về nước

Có 3 sân bay ở Việt Nam được chỉ định đón các chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc khi bay về nước.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trong ngành giao thông triển khai Chỉ thị số 10CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc khi bay về Việt Nam sẽ bắt buộc phải hạ cánh ở 3 sân bay chỉ định là Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định), Cần Thơ, đồng thời phải tiến hành cách ly hành khách đúng qui trình để tránh lây nhiễm.

Bộ Giao thông Vận tải chỉ định 3 sân bay được đón người từ vùng dịch ở Hàn Quốc về nước

Cũng trong văn bản này, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng hàng không, bằng nhiều hình thức (trên trang web bán vé, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện thoại...) thông báo đến tất cả các hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai báo trung thực tờ khai y tế.

Các hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc bắt đầu từ 21 giờ ngày 26/2/2020 nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Theo Reuters, chỉ tính riêng trong ngày 26/2, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 115 ca nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm chủng virus này ở Hàn Quốc lên 1.261 người. Các ca mới nhiễm chủ yếu được xác nhận ở trong và xung quanh Daegu.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-giao-thong-van-tai-chi-dinh-3-san-bay-duoc-don-nguoi-tu-vung-dich-o-han-quoc-ve-nuoc-tintuc668316
Loading...