Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại

Chiều 13/2, Bộ GD&ĐT gửi công văn chỉ đạo các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đến trường sau khi đã khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy và học.

Công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng nêu rõ, trước khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, các trường phải vệ sinh bàn ghế, thiết bị, lớp học, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh (gồm nước sạch và xà phòng).

Nhà trường cần hướng dẫn học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm, tuyên truyền, phổ biến về Covid-19.

Với địa phương có bệnh nhân nhiễm nCoV, Sở Giáo dục và Đào tạo phải tiếp tục theo dõi sát và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có biện pháp phòng bệnh, người nhiễm bệnh đã được cách ly và không phát sinh ca mới.

Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại
Học sinh ở các vùng không có dịch có thể trở lại đi học bình thường sau khi nhà trường đã khử trùng, tiêu độc tại các lớp học

Ngày 12/2, Bộ Y tế có công văn trả lời Bộ GD&ĐT, cho biết địa phương không có dịch nCoV có thể đi học bình thường, sau khi nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ phương án phòng chống. Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm.

Những địa phương có người nhiễm virus corona, Bộ Y tế khuyến cáo chỉ cho học sinh quay lại lớp sau khi bệnh nhân được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca nhiễm mới. Trường học phải tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, chuẩn bị các điều kiện phòng bệnh trước khi đón học sinh.

Trước đó, 63/63 tỉnh, thành kéo dài kỳ nghỉ của hơn 22 triệu học sinh, đa số đến 16/2, riêng Quảng Bình cho nghỉ đến 11/2, bốn tỉnh Khánh Hòa, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh cho nghỉ đến khi có thông báo mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ hướng dẫn các địa phương tổ chức kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh. Trường hợp cần thiết, Bộ sẽ lùi thời gian kết thúc năm học. Kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 6 có thể điều chỉnh để phù hợp với tình hình mới.

Đối với bậc đại học, một số trường đã thông báo cho học sinh nghỉ hết tháng 2 như Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc), Đại học Thái Nguyên. Thậm chí, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cho sinh viên nghỉ đến ngày 9/3. Một số trường cũng gia hạn cho sinh viên nghỉ thêm một tuần như Học viện Chính sách và Phát triển, Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Đại học Luật TP HCM.

Đây là lần đầu tiên các tỉnh thành, trường đại học cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì dịch truyền nhiễm. Trước đó, học sinh phổ thông cả nước được nghỉ Tết Canh Tý từ 7 đến 16 ngày; sinh viên đại học nghỉ 10-21 ngày.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-gddt-dia-phuong-khong-co-dich-co-the-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-tintuc666327
Loading...