Xã hội

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ sập cổng trường khiến 6 học sinh thương vong tại Lào Cai

Chiều tối 7/9, Bộ GD&ĐT đã gửi lời chia buồn tới gia đình các học sinh là nạn nhân của vụ sập cổng tại trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, tình Lào Cai) đồng thời có những chỉ đạo về an toàn trường học.

Thông tin từ ông Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đã yêu cầu địa phương báo cáo sự việc, sớm có kết luận điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm này và xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có).

“Đồng thời, cũng ngay trong chiều nay, thông qua sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục Lào Cai thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình các em học sinh”, ông Hùng Anh thông tin.

Trao đổi thêm về việc đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất cho hay, thời gian qua, do một số công trình trường học được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp, hư hỏng nên dẫn đến một số sự việc như: sập nền nhà vệ sinh, sập sàn của phòng học, sập lan can…

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ sập cổng trường khiến 6 học sinh thương vong tại Lào Cai

Để đảm bảo an toàn, bộ GD&ĐT đã có công văn về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh và nhiều văn bản, hướng dẫn khác liên quan đến đảm bảo an toàn trường học.

Qua sự việc tại Lào Cai, bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn về đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học; tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng các trường học; kiểm tra việc cải tạo các công trình trường học đã xuống cấp.

“Đặc biệt, kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải cạo, sửa chữa, nâng cấp”, ông Hùng Anh nhấn mạnh.

Như trước đó đã đưa tin, vụ việc thương tâm xảy ra vào khoảng 13h15 ngày 7/9, tại phân hiệu thôn Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn. Khi học sinh tiểu học và mầm non đến trường học buổi chiều, trong lúc chờ vào lớp, một số học sinh rủ nhau chơi trò đu cánh cổng.

Tuy nhiên, do đông học sinh đu bám, nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 học sinh tử vong (2 học sinh tiểu học, 1 trẻ học mầm non) và 3 học sinh bị thương.

Hiện nay, 3 học sinh bị thương đã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, động viên, thăm hỏi gia đình các cháu học sinh tử vong và bị thương và hỗ trợ ban đầu.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo Lê Liên (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-gddt-chi-dao-khan-vu-sap-cong-truong-khien-6-hoc-sinh-thuong-vong-tai-lao-cai-tintuc702935