Xã hội

Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng 'lò vôi' đòi trả lại giấy khen?

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và huyện Tánh Linh nói rằng nếu vợ chồng ông Dũng “lò vôi” muốn trả lại giấy khen đã được trao tặng thì đó là quyền của họ, tỉnh không có ý kiến.

Liên quan đến việc vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam đòi trả lại toàn bộ giấy khen mà chính quyền huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã trao tặng sau sự việc bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt 7,5 triệu đồng, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận và huyện Tánh Linh đã có thông tin phản hồi về vụ việc này.

Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng 'lò vôi' đòi trả lại giấy khen?
Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ giấy khen, chính quyền tỉnh Bình Thuận nói không có ý kiến.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Văn phòng UBND Bình Thuận cho biết, quan điểm của địa phương là tiếp cận vụ việc trên góc độ pháp luật. Nếu vợ chồng ông Dũng "lò vôi" thấy bị xử phạt vi phạm hành chính không đúng thì cứ khởi kiện ra tòa.

Cũng theo vị lãnh đạo này, nơi xử phạt là Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM nên vợ chồng ông Dũng thắc mắc gì cứ đến đây làm việc. Nếu tiếp tục phát ngôn sai sự thật, cơ quan thẩm quyền sẽ xử lý.

Đối với động thái đòi trả lại giấy khen, vị lãnh đạo UBND Bình Thuận cho hay, UBND huyện Tánh Linh là nơi trao tặng giấy khen cho vợ chồng ông Dũng "lò vôi", nếu muốn trả thì cứ liên hệ huyện Tánh Linh để trả lại, không phải cứ làm từ thiện xong rồi nói gì cũng được.

Cũng liên quan tới việc trả lại giấy khen, chủ tịch UBND huyện Tánh Linh cho biết việc ông Dũng "lò vôi" đòi trả lại giấy khen mới chỉ nắm trên báo chí, chứ chưa làm việc trực tiếp tại địa phương, thông tin trên Tuổi Trẻ.

Theo chia sẻ của vị lãnh đạo huyện Tánh Linh,  vợ chồng ông Dũng "lò vôi" nhiều lần đến xã Gia An thăm chùa, làm từ thiện. Thời điểm này địa phương không đủ kinh phí làm và nâng cấp một số tuyến đường phục vụ dân sinh, hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, nên vợ chồng ông Dũng "lò vôi" trực tiếp đứng ra thực hiện.

Kinh phí mà vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tài trợ để làm các tuyến đường trên khoảng 1,6 tỉ đồng.

Trước hành động cao đẹp của vợ chồng ông Dũng, UBND xã Gia An đã làm tờ trình đề xuất và UBND huyện Tánh Linh quyết định trao tặng giấy khen cho ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng vì đã có công giúp đỡ địa phương hoàn thành các tuyến đường trên, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Về việc ông Dũng "lò vôi" muốn trả lại toàn bộ giấy khen, lãnh đạo UBND huyện Tánh Linh cho biết đó là quyền cá nhân, địa phương không ý kiến.

Trước đó, ngày 16/4, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng) đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xử phạt 7,5 triệu đồng, vì cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự, uy tín của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Cụ thể, ngày 4/3/2021, mạng xã hội xuất hiện đoạn video nhan đề "Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ phát hiện ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm", từ một tài khoản có tên là "Hoa Lệ Sài Gòn".

Trong video, bà Nguyễn Phương Hằng phát biểu rằng: "Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận căn cứ giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông".

Tuy nhiên, phía Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận phối hợp với Sở Y tế xác minh làm rõ, khẳng định việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho ông Võ Hoàng Yên (ngụ xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) được thực hiện đúng theo quy định.

Tại buổi làm việc ngày 2/4 với Sở TT&TT TP.HCM, bà Hằng không cung cấp được chứng cứ cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên nên Chánh thanh tra Sở TT&TT đã ra quyết định xử phạt.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng 'lò vôi' gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
>> Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' chê bai 'chỉ kiếm tiền lẻ', nhưng nhờ tiền lẻ từ quán bún đậu và livestream bán online, Trang Khàn bỏ túi vài căn nhà chỉ sau 4 năm
>> Vì sao vợ đại gia Dũng 'lò vôi' lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
>> Cho rằng vợ không đáng bị xử phạt, ông Dũng 'lò vôi' tuyên bố trả lại bằng khen cho tỉnh Bình Thuận: 'Coi như đây là bài học lớn nhất cuộc đời'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/binh-thuan-noi-gi-ve-viec-ong-dung-lo-voi-doi-tra-lai-giay-khen-tintuc752633