Xã hội

Bình rượu 20 lít phát nổ, người đàn ông bị đứt cơ chân

Đang kẹp chặt bình rượu để mở, cả nhà bỗng nghe tiếng nổ lớn. Khi nhìn xuống chân thấy chân K. đầy máu.

Bình rượu vỡ toang. Hai đùi của anh bị mảnh vỡ cắt thành nhiều vết thương sắc nhọn, chảy nhiều máu. Nạn nhân được đưa đến cơ sở y tế địa phương sơ cứu sau đó chuyển Bệnh viện Việt Nam - Thuy Điển Uông Bí, ngày 24/10.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh hôm nay (27/10) cho biết, anh N.V.K (27 tuổi, trú TX. Đông Triều, Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng đau chảy máu nhiều 2 đùi: mặt trong 1/3 đùi trái và đùi phải có vết thương kích thước tương ứng khoảng 2cm và 3cm sắc gọn, không rõ độ sâu, mạch mu chân trái khó bắt, xây xước vùng khuỷu tay.

Người nhà anh K cho biết, trong lúc chuẩn bị ăn cơm tối ngày 21/10, anh K. lấy bình rượu ổi bằng thủy tinh 20 lít được ngâm cách đây 1 năm ra uống.. Do nắp bình rượu chặt, anh K dùng hai chân kẹp vào thân bình rượu để mở.

Tuy nhiên, ngay sau đó anh K. nghe tiếng nổ lớn từ bình rượu, nhìn xuống thấy chảy máu hai đùi kèm hoa mắt, chóng mặt và được đưa đi cấp cứu.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng phối hợp với khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch và Lồng ngực phẫu thuật cấp cứu.

Bình rượu 20 lít phát nổ, người đàn ông bị đứt cơ chân
Vết thương ở đùi của anh K. được các bác sĩ chữa trị

Trong quá trình can thiệp, tại vị trí tổn thương máu chảy nhiều, các bác sĩ mở rộng vùng tổn thương đùi trái phát hiện người bệnh đứt cơ may, đứt gần rời động mạch, tĩnh mạch đùi, đứt bán phần cơ khép lớn, các bác sĩ tiến hành làm sạch vết thương và khâu nối tĩnh mạch, động mạch.

Tại đùi phải và khuỷu tay vết thương phần mềm đã được làm sạch và khâu nối vết thương. Sau 6 ngày điều trị hiện nay sức khỏe người bệnh ổn định dự kiến ra viện vào cuối tuần này.

Trưởng khoa Phẫu thuật - Can thiệp Tim mạch và lồng ngực bác sĩ Nguyễn Đức Hoành cho biết những bình đựng dung dịch lên men để lâu ngày rất dễ phát nổ gây sát thương.

Không may bị tổn thương chảy máu người bệnh cần được nhanh chóng sơ cứu để cố định vết thương và tránh mất máu, sau đó đưa vào viện trong vòng 6 tiếng đồng hồ.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/binh-ruou-20-lit-phat-no-nguoi-dan-ong-bi-dut-co-chan-tintuc713546