Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bình Phước điều tra vụ giả mạo công văn hoả tốc cho học sinh nghỉ đến 14/3

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước Lý Thanh Tâm khẳng định công văn ở dạng “khẩn” loan truyền trên mạng xã hội về việc “tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 14/3” vừa qua là hoàn toàn giả mạo.

Sáng ngày 19/2, thầy Lý Thanh Tâm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, tối 18/2, trên mạng xã hội lan truyền công văn ở trạng thái “khẩn” về việc “tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trong các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 đến hết ngày 14/3/2021”…. Công văn này là hoàn toàn giả mạo.

"Công văn giả mạo được lan truyền trên mạng xã hội vừa qua có một số chi tiết rất 'ngờ nghệch'. Cụ thể công văn nêu: Thực hiện thông báo số 63/TB-UBND ngày 21/3/2021 của UBND tỉnh về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tuy nhiên, lúc công văn 'ra đời' mới là ngày 18/2/2021. Thông báo lại đề cập đến việc treo cờ tổ quốc và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chứ không nhắc gì đến giáo dục".

"Bên cạnh đó, phông chữ không đồng nhất so với văn bản 372/SGDDT-GDTr được ban hành ngày 15/2/2021. Ngoài ra công văn giả mạo bị sửa ngày tháng dựa theo các công văn do Sở ban hành trước đó nhưng lại 'nhái' không giống” – thầy Tâm dẫn ra một số chi tiết “lạ” của công văn giả mạo.

Bình Phước điều tra vụ giả mạo công văn hoả tốc cho học sinh nghỉ đến 14/3
Công văn giả mạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước

“Trước đó ngày 15/2, Sở có ban hành công văn về việc cho học sinh, học viên và sinh viên được nghỉ học đến hết ngày 21/2/2021 để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Sau công văn này, đến giờ này (8h ngày 19/2), Sở chưa ban hành bất cứ công văn nào khác liên quan đến việc nghỉ hoặc đi học trở lại của học sinh, học viên và sinh viên. Công văn đăng tải trên mạng xã hội này gây xôn xao cộng đồng mạng. Không ít người tin đó là văn bản thật và chia sẻ.” – thầy Tâm nói thêm.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Đắk Lắk điều tra công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/binh-phuoc-dieu-tra-vu-gia-mao-cong-van-hoa-toc-cho-hoc-sinh-nghi-den-143-tintuc738640