Xã hội

Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m

Do nước lũ dâng cao đột ngột khiến nhiều khu vực ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bị ngập sâu, người dân phải sơ tán phòng lũ quét.

Trao đổi với PV Tiền Phong vào sáng 24/9, ông Vũ Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND TP. Đồng Xoài cho biết đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời và khắc phục hậu quả do nước dâng gây ngập trên diện rộng. Theo ông Mười, tính đến sáng nay, thống kê không có ai bị thương, khoảng 140 căn nhà bị ảnh hưởng.

"Người dân ở các khu vực ngập nước đã được đưa đến nơi khô ráo an toàn. Hiện, nước đã rút dần, các đơn vị đang cùng người dân khắc phục hậu quả, đồng thời tiếp tục theo dõi để kịp thời xử lý trong tình trạng nước tiếp tục dâng", ông Vũ Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND TP. Đồng Xoài nói.

Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m
Nước dâng cao, chảy mạnh tại nhiều khu vực TP. Đồng Xoài

Trước đó từ chiều 23-9, lũ lớn bất ngờ đổ về khu vực suối Rạc (cầu Hai) thuộc địa bàn các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân (TP Đồng Xoà)i. Đến chiều tối cùng ngày nhiều khu vực bị ngập sâu trong nước, có nơi ngập 1,5m.

Có 137 căn nhà bị ảnh hưởng, nhiều đường trên địa bàn TP. Đồng Xoài ngập nặng không thể đi lại; khoảng 230ha cây trồng gồm điều, cao su, hoa màu và ao cá của người dân bị ngập nước.

Ông Vũ Văn Mười  cho biết hiện các phương án phòng chống lũ đã được triển khai, tất cả người dân bị ảnh hướng đã được di chuyển đến nơi an toàn.

Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m - 1

Bình Phước di dân vì nước bất ngờ dâng cao gần 2m - 2
Lực lượng chức năng hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/binh-phuoc-di-dan-vi-nuoc-bat-ngo-dang-cao-gan-2m-tintuc706522
Loading...
Tin cũ hơn