Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường 24/24 giờ

Sau quy định không được ra đường sau 18h hằng ngày, Bình Dương đưa ra chủ trương yêu cầu người dân không được ra đường 24/24 giờ để phòng, chống dịch bệnh.

Chiều 2/8, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương có thông báo kết luận về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thông báo nêu rõ: Các cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định. Quan điểm chung của tỉnh là phải tận dụng tối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực; tăng tốc tiêm vắc xin; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân.

Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường 24/24 giờ
Lực lượng chức năng xã Đất Quốc, huyện Bắc Tân Uyên xử lý một trường hợp người dân ra đường không đúng quy định trong phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: HƯNG PHƯỚC

Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt hơn các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm tra 24/24 giờ, tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, yêu cầu người dân không ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã ban hành quy định người dân không được ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau, bắt đầu từ ngày 28/7 (trừ nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định).

Bên cạnh việc kiểm soát người dân ra đường, tỉnh Bình Dương cũng đang chỉ đạo khẩn trương đưa vào sử dụng các bệnh viện dã chiến quy mô từ 1.000 giường đến hơn 5.000 giường.

Bình Dương hiện là địa phương có số ca bệnh nhiều thứ 2 cả nước (sau TP.HCM) với hơn 17 nghìn ca mắc Covid-19. Theo các chuyên gia, trong thời gian tới số ca mắc tại tỉnh này sẽ tiếp tục tăng.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Tâm sự của F0 cả gia đình cùng nhiễm bệnh: 'Covid-19 - không thể chủ quan nhưng nếu chẳng may nhiễm bệnh thì phải thật bình tĩnh'!
>> Bình Dương muốn tiêm thí điểm vaccine Nano Covax cho 200.000 lao động


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/binh-duong-yeu-cau-nguoi-dan-khong-ra-duong-2424-gio-tintuc775232