Xã hội

Biệt phủ băm nát rừng Sóc Sơn: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã Minh Phú

Ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) - địa bàn bị phản ánh có hàng loạt biệt phủ 'băm nát' rừng phòng hộ - bị đình chỉ công tác 30 ngày.
Biệt phủ băm nát rừng Sóc Sơn: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã Minh Phú
Rừng phòng hộ Sóc Sơn bị 'băm nát' để xây biệt thự.

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết, ngày 26/10, Ban Thường vụ huyện ủy Sóc Sơn đã họp và thống nhất đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hân - Chủ tịch UBND xã Minh Phú. Đây là địa bàn có hàng loạt công trình biệt phủ, villa "băm nát rừng phòng hộ".

Theo ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn, huyện thống nhất đình chỉ Chủ tịch xã Minh Phú 30 ngày để tập trung chỉ đạo giải quyết 18 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng.

Trước đó, đoàn thanh tra công vụ huyện Sóc Sơn đã làm rõ những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Minh Phú. Trong đó, đoàn thanh tra kết luận ông Hân chưa tập trung thực hiện theo ý kiến của lãnh đạo hoặc chậm thực hiện, thậm chí không chấp hành. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hân cũng có một số vi phạm trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư tố cáo…

Được biết, theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn trên địa bàn xã Minh Phú có 18 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Dự kiến trong tháng 11/2018, huyện Sóc Sơn sẽ tập trung cưỡng chế xong 18 trường hợp này. Xã Minh Phú và Minh Trí là hai xã trên địa bàn huyện Sóc Sơn đang được Thanh tra thành phố Hà Nội vào cuộc làm rõ việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng. 

Mới đây, trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, việc chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn) là thanh tra lại, để xem các đơn vị liên quan đã làm được những gì từ những kết luận thanh tra trước đó; xem tại sao không giải quyết những tồn tại, trách nhiệm của ai và cấp ủy đảng từng cấp đã kiểm tra vấn đề đó chưa? Quá trình thanh tra lại, nếu phát hiện những sai phạm thì chắc chắn sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, cấp huyện đã báo cáo danh sách những ai bị xử lý; bây giờ rà lại xem tại sao xử lý nhưng những việc như thế vẫn còn, những việc mới lại phát sinh và trách nhiệm ở đâu. Về việc có dẹp bỏ những công trình mọc trên đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng Sóc Sơn hay không, ông Hải cho biết, sau khi có kết luận thanh tra, thành phố sẽ xem xét đưa ra quyết định cụ thể.

Theo Hoàng Phong (Tiền Phong)
Loading...