Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Biển Nha Trang vẫn đông nghịt, nhiều người không mang khẩu trang trong mùa dịch COVID-19

Chiều ngày 30/3, hàng trăm người đổ về bãi biển ở TP Nha Trang tắm biển, vui chơi, nhiều người không mang khẩu trang trong mùa dịch COVID-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp phòng chống dịch. Trong đó, có nội dung hạn chế tụ tập đông người.

Nhưng vào chiều nay ngày 30/3, bãi biển Nha Trang vẫn đông nghịt người. Đặc biệt là từ khu vực dọc bãi biển từ đối diện tháp Trầm Hương đến đối diện đường Yersin; hàng trăm người dân tập trung tập thể thao, tắm biển..., trong đó có nhiều trẻ em được người lớn dẫn theo. Hầu hết người dân không mang khẩu trang trong mùa dịch Covid-19.

Biển Nha Trang vẫn đông nghịt, nhiều người không mang khẩu trang trong mùa dịch COVID-19
Bãi tắm Nha Trang đông nghịt người, chiều 30/3. Ảnh: Xuân Ngọc.

"Chúng tôi cũng đã nghe khuyến cáo tránh tập trung đông người phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên, quán xá đóng cửa hết. Con cái nghỉ học lâu ngày ở nhà cũng rất bức bí. Chỉ còn cách ra biển để có chút không khí trong lành. Quan trọng là mình vẫn ý thức giữ khoảng cách với những người lạ" - tờ Thanh Niên dẫn lời một người dân.

Quán xá dọc biển Nha Trang ngừng hoạt động, song nhiều người bán hàng rong như mực nướng, bánh tráng, dừa... vẫn mời chào khách. Một số bãi giữ xe khách tắm biển vẫn mở cửa, lấy với giá 5.000 đồng mỗi lượt.

Trên bờ, hệ thống loa phát thanh liên tục phát, thông báo "khuyến cáo không tập trung để phòng chống COVID-19".

Biển Nha Trang vẫn đông nghịt, nhiều người không mang khẩu trang trong mùa dịch COVID-19 - 1
Nhiều người dân tắm biển, vui chơi chiều 30/3

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND Nha Trang nói đã gửi thông báo đến các cơ sở kinh doanh dọc bãi biển, yêu cầu đóng cửa để phòng chống COVID-19. Nhưng với bãi biển, chính quyền chỉ cảnh báo không tập trung đông người chứ chưa cấm. Lực lượng chức năng nhiều ngày qua ngoài phát loa thì thường xuyên kiểm tra, nhắc mọi người phải cách xa nhau trên hai mét.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 nhưng đã khỏi bệnh, xuất viện ngày 4/2. Hiện, toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi sức khoẻ 771 trường hợp theo quy định. Tất cả những người này đều có sức khỏe bình thường.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bien-nha-trang-van-dong-nghit-nhieu-nguoi-khong-mang-khau-trang-trong-mua-dich-covid-19-tintuc673580
Tin cũ hơn