Xã hội

Biển Đà Nẵng xanh trở lại sau 1 ngày bọt lạ xuất hiện

Đến sáng nay (26.3), dọc bãi biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) đã không còn hiện tượng bọt biển màu vàng xuất hiện…

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày hôm qua (25.3), dọc bãi biển Nguyễn Tất Thanh, kéo dài từ địa phận của quận Thanh Khê cho đến quận Liên Chiểu xuất hiện hiện tượng bọt biển màu vàng kéo theo nước biển màu đen có mùi hôi tanh.

Đến sáng 26.3, theo ghi nhận thực tế của Dân Việt hiện tượng trên không còn xuất hiện. Bãi biển Nguyễn Tất Thành đã trở về màu nước vốn có. Người dân và du khách đã ra biển tắm như ngày thường, không còn mùi hôi tanh như ngày trước.

Biển Đà Nẵng xanh trở lại sau 1 ngày bọt lạ xuất hiện
Màu nước tại biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) đã trở lại bình thường sau 1 ngày đổi màu. Ảnh: Lam Hàn

Ngư dân Nguyễn Lộc, (trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cho hay, từ sáng sớm ngày 26.3 hiện tượng bọt biển màu vàng có mùi khó chịu đã không còn.

“3h sáng nay tôi đi thả lưới thì thấy dọc biển cũng như ngoài khơi nước trong xanh, không có hiện tượng gì lạ. Hôm qua thấy bãi biển có bọt vàng và nước màu đen chúng tôi cũng lo lắng. Hiện tượng này trước nay đã có nhưng cũng như lần này biến mất rất nhanh chóng”, anh Lộc nói.

Biển Đà Nẵng xanh trở lại sau 1 ngày bọt lạ xuất hiện - 1
Sáng 26.3, người dân trong vùng đã dẫn gia đình ra biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) tắm biển. Ảnh: Đình Thiên

Trong một thông tin liên quan, sáng nay Sở TNMT TP.Đà Nẵng đã cử lực lượng đi kiểm tra các cửa xả thải ven biển Nguyễn Tất Thành và không phát hiện tình trạng gì bất thường.

Trong khi đó, ông Đàm Quang Hưng cho hay, hiện tượng bọt lạ và nước biển đổi màu có thể là do Đà Nẵng đang vào mùa ruốc (tép). Quận đã phối hợp với Sở TNMT kiểm tra và lấy mẫu nước để kiểm nghiệm cụ thể và có kết quả trong những ngày tới.

Theo Đình Thiên (Dân Việt)


>> Hơn 5 km bờ biển ở Đà Nẵng đổi màu lạ khiến người dân không dám xuống tắm