Xã hội

Bịa chuyện bé trai bị ba đối tượng buôn người đưa qua biên giới để 'câu like rẻ tiền' trên facebook

Qua tìm hiểu, hình ảnh bé trai được sử dụng đăng trên mạng từng bị mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) hồi tháng 8/2017, vài ngày sau đó thì người mẹ đến nhận lại bé.

Vào ngày 19/1, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đồng loạt đăng tải hình ảnh một bé trai với nội dung cho rằng, bé bị ba đối tượng buôn người đưa qua biên giới để bán nhưng Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang kịp thời ngăn chặn.

Bịa chuyện bé trai bị ba đối tượng buôn người đưa qua biên giới để 'câu like rẻ tiền' trên facebook

Nội dung đăng tải như sau: "Ba đối tượng bị bắt đã khai mua cháu bé từ một mối khác ở Hà Nội với giá 150 triệu sau đó sẽ mang qua biên giới bán lại với giá 600 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra.

Tình trạng sức khỏe bé đang ổn, bé không nói được nhiều, không nhớ tên cha mẹ, đặc điểm là bé lại nói giọng miền Nam. Hiện bé đang được giao cho các y bác sĩ tại trung tâm y tế dự phòng huyện Vị Xuyên chăm sóc.

Nay cơ quan công an huyện Vị Xuyên ra thông báo tìm thân nhân của cháu bé nói trên. SĐT : 0219382625".

Nội dung thông tin phát tán trên mạng chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người, họ tích cực chia sẻ, bình luận và đề nghị cơ quan pháp luật xử lý nghiêm minh nhóm đối tượng bị cho có hành vi bán cháu bé.

Một số khác khi phát hiện hình ảnh nội dung bài đăng không đúng sự thật thì vô cùng bức xúc cho rằng, các Fanpage đã "câu like rẻ tiền".

Trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, một lãnh đạo của Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên cho biết, họ đã đọc thông tin vụ việc trên mạng, tuy nhiên Trung tâm này không hề tiếp nhận trường hợp cháu bé nào từ cơ quan chức năng để chăm sóc, chờ cha mẹ đến nhận như các Fanpage chia sẻ.

Vị này đề nghị PV Trí Thức Trẻ liên hệ tiếp qua Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, nhưng khi trao đổi, đại diện Bệnh viện cũng không có thông tin gì về cháu bé.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bia-chuyen-be-trai-bi-ba-doi-tuong-buon-nguoi-dua-qua-bien-gioi-de-cau-like-re-tien-tren-facebook-tintuc663393
Loading...