Xã hội

Bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông xưng là cán bộ kiểm lâm xin CSGT bỏ qua

Đội CSGT Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phối hợp với Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh kiểm tra nồng độ cồn đối với người lái xe trên địa bàn.
Bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông xưng là cán bộ kiểm lâm xin CSGT bỏ qua
Bị phạt vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông xưng là cán bộ kiểm lâm xin CSGT bỏ qua (Ảnh VTC.vn)

Quá trình kiểm tra, Đội CSGT phát hiện ông Trần Xuân Hạn (60 tuổi, trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) lái ô tô 7 chỗ có biểu hiện vi phạm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Kết quả đo nồng độ cồn của ông Hạn là 0,066 mg/lít khí thở. Sau khi bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý, ông Hạn nói mình là cán bộ kiểm lâm và gọi điện nhờ can thiệp nhưng không được xử lý.

Thông tin trên VTC News cho biết, ông Hạn đang công tác tại Công ty TNHH sản xuất nguyên liệu giấy Việt Nhật Vũng Áng. Trước đây, ông Hạn từng làm lâm nghiệp, không phải kiểm lâm như giới thiệu.

Theo Nghị định 100 của Chính phủ, người lái ô tô chưa vượt quá 0,25 mg/lít khí thở thì bị phạt 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10-12 tháng. Được biết ông Trần Xuân Hạn đã đến cơ quan làm thủ tục nộp phạt theo quy định.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-yeu-cau-kiem-tra-nong-do-con-nguoi-dan-ong-xung-la-can-bo-kiem-lam-xin-csgt-bo-qua-tintuc662474
Loading...