Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bị tố kỳ thị sản phụ đến từ Vĩnh Phúc, bệnh viện Thu Cúc nói gì?

Sáng 18/2, trên mạng xã hội xôn xao thông tin cho rằng Bệnh viện đa khoa Thu Cúc “kỳ thị” người dân Vĩnh Phúc khi đến sinh con tại đây.

Liên quan đến thông tin về một sản phụ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc chia sẻ lên mạng xã hội cho rằng mình bị "kỳ thị", đại diện Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Bệnh viện đã kiểm tra, thông tin đăng tải trên mạng không hoàn toàn đúng sự thật. 

“Bệnh viện đã giải thích cho chính người thân của khách hàng để đảm bảo sự an toàn, quyền lợi cho chính sản phụ và thai nhi trong thời điểm này. Mọi sự tư vấn của bệnh viện đều xuất phát từ điều đó. Sau khi nghe chúng tôi giải thích kỹ lưỡng, người nhà sản phụ đã hiểu và họ đã tự động gỡ bỏ thông tin đăng tải trên mạng xã hội trước đó. Họ muốn sự việc khép lại nên chúng tôi tôn trọng không chia sẻ thêm”, đại diện Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ.

Bị tố kỳ thị sản phụ đến từ Vĩnh Phúc, bệnh viện Thu Cúc nói gì?
Thông tin chia sẻ lên mạng xã hội

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xôn xao thông tin cho rằng Bệnh viện đa khoa Thu Cúc “kỳ thị” người dân Vĩnh Phúc khi đến sinh con tại đây. Theo đó, nội dung đăng tải cho rằng khi đến Bệnh viện Thu Cúc sinh con thì “không hỏi han câu gì, coi thường” khi biết là người ở tỉnh Vĩnh Phúc. 

“Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn”, Facebook có nickname L.T. chia sẻ. 

Ngay lập tức sự việc được chia sẻ trên mạng nhiều người đăng tải lại nhưng hiện đã được chủ nhân gỡ bỏ khỏi trang cá nhân. 

Theo Minh Ngọc (Trí Thức Trẻ)

https://afamily.vn/bi-to-ky-thi-san-phu-den-tu-vinh-phuc-benh-vien-thu-cuc-noi-gi-20200218130552165.chn
Loading...