Xã hội

Bị tố bỏ con rơi con, nguyên Phó giám đốc Sở GT-VT Cần Thơ trần tình

Ông L.T.B - Nguyên phó GĐ Sở ở Cần Thơ bị tố quan hệ tình cảm như vợ chồng với một người phụ nữ và có 1 đứa con chung nhưng không có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc. Sau khi có đơn tố giác ông B đã có lời trần tình trên báo.

Trao đổi với VietNamNet, Phó GĐ Sở GTVT TP Cần Thơ Tống Hoàng Kha xác nhận, UB Kiểm tra Đảng uỷ của đơn vị đã nhận thụ lý đơn của một người phụ nữ tố cáo ông L.T.B. nguyên GĐ Sở này đã quan hệ tình cảm và có chung 1 đứa con nhưng không có trách nhiệm nuôi dưỡng đứa trẻ.

Ông B. hiện là GĐ một trung tâm đăng kiểm thuộc GTVT TP Cần Thơ. Người gửi đơn tố cáo ông B. là bà H.T.T.V (43 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định).

Bị tố bỏ con rơi con, nguyên Phó giám đốc Sở GT-VT Cần Thơ trần tình

Bà V. gửi đơn tố cáo ông B. đến lãnh đạo UBND TP Cần Thơ. Sau khi nhận được đơn, Văn phòng UBND TP Cần Thơ đã chuyển đơn tố của bà V. cho Sở GTVT xem xét giải quyết theo quy định.

"Chủ tịch UBND TP nhận được đơn đề ngày 15/8, bà V. công tác tại Sở GTVT tỉnh Bình Định tố cáo ông B. đã quan hệ tình cảm như vợ chồng với bà và có 1 đứa con chung nhưng ông B. không thực hiện đúng lời hứa, không có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con chung", văn bản của Văn phòng UBND TP Cần Thơ gửi GĐ Sở GTVT nêu.

Theo đơn tố cáo của bà V., hồi năm 2013 lãnh đạo cơ quan của bà có tiếp đoàn công tác của ông B. Ông B. thời điểm này đang công tác tại Sở GTVT TP Cần Thơ.

Thời điểm gặp mặt, ông B. có xin số điện thoại của bà V., sau đó nhiều lần nhắn tin thăm hỏi. Đến cuối năm 2013, ông B. nhắn tin khoe với bà V. đã lên chức Phó giám đốc Sở GTVT.

Tháng 7/2014, bà V. đi khám bệnh ở Sài Gòn, ông B. và một người làm chung cơ quan từ Cần Thơ lên gặp, đi chơi và đưa người phụ nữ này về khách sạn.

"Thời gian sau đó, ông B. chủ động hẹn với tôi mỗi tháng vào Sài Gòn một lần và ông ấy sẽ từ Cần Thơ lên để ở cùng nhau từ thứ 6 đến sáng thứ 2", đơn bà V. tố cáo ông B.

Vẫn theo đơn này, tháng 5/2015, ông B. đi Hà Nội công tác, rủ bà V. đi cùng. "Trong thời gian quen biết nhau, ông B. đưa tôi đi nhiều nơi, gặp nhiều người trong cơ quan, trong ngành giao thông. Tháng 6/2015, tôi phát hiện có thai. Tháng 1/2016, tôi gặp ông B. ở Sài Gòn thì được ông ấy đề nghị phá thai.

Tôi sợ ảnh hưởng tính mạng và cái thai đã lớn nên không thực hiện theo yêu cầu của ông B. Đến tháng 4/2016, tôi sinh 1 bé gái", bà V. trình bày trong đơn.

Bị tố bỏ con rơi con, nguyên Phó giám đốc Sở GT-VT Cần Thơ trần tình - 1
Ông B nghi ngờ kết quả xét nghiệm ADN này.

Theo lời người phụ nữ này, từ lúc sinh con đến nay, ông B. không nhận con và thất hứa. Do nuôi con nhỏ vất vả, bà không có cơ hội vào Cần Thơ để hỏi chuyện. Nhiều lần trò chuyện qua điện thoại, ông B. lúc nói sẽ cưới, lúc sẽ nhận con về nuôi, lúc nói sẽ làm giấy đăng ký kết hôn…nhưng ông không thực hiện.

Sau khi con gái được 30 tháng, bà V. có gọi điện cho ông B. thì được ông gửi cho vài triệu đồng trong hơn 3 tháng rồi ngưng.

Khi bà V. hỏi thì ông yêu cầu bà đi xét nghiệm ADN và bắt đưa con vào Cần Thơ. Kết quả xét nghiệm ADN tháng 8/2019 của Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền kết luận bé gái khai sinh ở Bình Định, con bà V. là con gái của ông B.

"Bản thân tôi là công chức nhà nước, lại làm cùng ngành nên tôi tin tưởng vào hoàn cảnh và lời nói ngon ngọt của ông B. Nhưng ông ấy đã lừa gạt tình cảm, trốn trách nhiệm làm cha, không chăm sóc nuôi dưỡng con như lời hứa", bà V. nêu. Trong đơn, bà V. đề nghị lãnh đạo UBND TP Cần Thơ kiểm tra, xác minh và xem xét, giải quyết để tạo điều kiện cho con gái bà được nuôi dưỡng, cũng như trả lại danh dự cho bà.

Trước những nội dung đơn tố cáo ông L.T.B.- nguyên phó GĐ Sở GTVT TP Cần Thơ đã có những giải bày sau phản ánh của báo điện tử Một Thế Giới về việc ông bị tố bỏ mặc con gái ruột ở Bình Định.

Bị tố bỏ con rơi con, nguyên Phó giám đốc Sở GT-VT Cần Thơ trần tình - 2
Nội dung đơn tố giác.

Ông B cho biết đang làm giải trình với lãnh đạo sở và bản thân của ông sẵn sàng và đang làm các điều cần thiết để nhận trách nhiệm với đứa con gái 4 tuổi.

Cụ thể, ông B cho biết, theo nội dung đơn tố cáo của bà H.T.T.V. (SN 1976, ngụ TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thì có một số việc cần phải làm rõ. Như tháng 5.2015, ông và bà V. hẹn nhau đi chơi. 1 tháng sau bà phát hiện có thai, và đến 7 tháng sau mới cho ông hay.

Cùng với đó là trong giấy khai sinh của bé gái, người đứng tên cha là 1 người đàn ông khác. "Tôi rất muốn nhận lại con và cũng đã đi ra Bình Định 3 lần rồi, đồng thời yêu cầu đưa cháu vào TP.HCM xét nghiệm ADN. Mọi chi phí tôi lo hết, nếu là con của tôi thì tôi nhận chứ không thể nào bỏ được, nhưng bà V. không đồng ý", ông B nói.

Ông B cũng cho biết thêm, sau đó ông và gia đình ra Bình Định để làm xét nghiệm. Tuy nhiên, nơi giám định ADN này là tư nhân lại thân với bà V. Do nơi xét nghiệm không có máy nên gửi mẫu ra tận Hà Nội. "Bác sĩ sau đó có dặn kết quả giám định chỉ có tôi được xem, phong bì cũng không được xé nhưng khi tôi ra đó thì kết quả giám định có người xé để coi kết quả và dán kín lại, nên tôi cũng nghi ngờ kết quả giám định này", ông Bé đặt vấn đề.

Để có trách nhiệm với con gái, hiện nay ông B đã gửi đơn ra tòa án ở Bình Định nơi bà V. đang ở để mong muốn giải quyết việc nhận nuôi con. Ông cho biết, do giấy khai sinh của bé đứng tên cha là người đàn ông khác nên chính quyền địa phương ở Bình Định không thể giải quyết được mà phải là tòa án.

Theo Phương Anh (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/bi-to-bo-con-roi-con-nguyen-pho-giam-doc-so-gt-vt-can-tho-tran-tinh-20191203101932489.htm
Loading...