Xã hội

Bí thư TP.HCM chỉ đạo Công an 'làm đến nơi đến chốn vụ ‘giả bác sĩ' điều trị F0'

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, đã chỉ đạo Công an TP.HCM làm đến nơi đến chốn và báo cáo lãnh đạo TP vụ bác sĩ giả mạo vào khu cách ly tập trung, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Bên lề cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã trao đổi nhanh với báo chí về vụ việc liên quan đến việc bác sĩ giả mạo điều trị cho người bệnh Covid-19 ở Trường CĐ Điện lực TP.HCM (quận 12).

Bí thư TP.HCM chỉ đạo Công an 'làm đến nơi đến chốn vụ ‘giả bác sĩ' điều trị F0'
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Trong sáng ngày 22/2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Công an TP.HCM cũng cho biết là đang cho làm rõ sự việc.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với Công an TP điều tra, xác minh vụ việc.

Theo thông tin, từ tháng 7/2021, một bác sĩ giả mạo (tên Nguyễn Quốc Khiêm) đã tham gia phục vụ điều trị, cấp phát thuốc, ký các loại giấy tờ chuyển viện, báo tử vong của các ca F0… tại khu cách ly tập trung và điều trị người bệnh Covid-19 ở Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM.

Cụ thể, trên tinh thần tình nguyện của các sinh viên, ngày 13/7/2021, thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh tại TP.HCM, Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Y tế TP.HCM, UBND quận 12 đồng ý tiếp nhận các sinh viên của trường tham gia hỗ trợ khu cách ly tập trung Trường CĐ Điện lực TP.HCM.

Danh sách tám sinh viên được gửi đến Sở Y tế và UBND quận 12 để hỗ trợ phòng chống dịch có tên Nguyễn Quốc Khiêm (sinh năm 1996), đơn vị công tác là Khoa y.

Khiêm được phân công phục vụ chống dịch tại khu cách ly và điều trị người bệnh Covid-19 ở Trường CĐ Điện lực TP.HCM (quận 12, TP.HCM) và bỗng nhiên trở thành… bác sĩ điều trị tại đây.

Trong thời gian đó, người này đã sử dụng thẻ sinh viên giả để đăng ký làm tình nguyện viên. Sau khi vào trung tâm cách ly, 7 sinh viên chính thức của Trường ĐH Y Dược TP.HCM đảm nhiệm các việc như chăm sóc y tế, chăm sóc bệnh nhân, phụ việc hành chính, riêng Nguyễn Quốc Khiêm tự nhận là bác sĩ nội trú.

Khẳng định khi báo chí phỏng vấn, ông Trương Văn Đạt, Trưởng Phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho biết: “Qua kiểm tra thì không có người nào tên Nguyễn Quốc Khiêm từng công tác, làm việc tại trường hay là sinh viên theo học tại trường tính đến thời điểm hiện tại”.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-thu-tphcm-chi-dao-cong-an-lam-den-noi-den-chon-vu-gia-bac-si-dieu-tri-f0-tintuc810998