Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bí thư Hà Nội chỉ đạo nóng: Dừng ngay điểm tiêm vaccine tại Bệnh viện E do tập trung đông người

Sau khi nhận được phản ánh của báo chí về việc ở Bệnh viện E đang lộn xộn trong tổ chức tiêm vaccine, Bí thư Đinh Tiến Dũng đã gọi điện cho Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu cần cho kiểm tra, xử lý và chỉ đạo dừng lại ngay.

Chiều 22/7, hàng trăm người là cán bộ, công nhân viên của một số doanh nghiệp tập trung trong khuôn viên bệnh viện để chờ đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19. Do lượng người lớn, việc đảm bảo giãn cách không thể thực hiện, mọi người chen chúc, nhích từng bước để tới được bàn đăng ký.

Bên hành lang Quốc hội, khi vừa nghỉ giải lao sau giờ họp tổ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian ngắn trao đổi với báo chí về sự việc này.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo nóng: Dừng ngay điểm tiêm vaccine tại Bệnh viện E do tập trung đông người
Dòng người xếp hàng chen nhau chờ tiêm vắc xin tại bệnh viện E chiều 22/7.

Sau khi theo dõi những hình ảnh về vụ việc Bí thư Hà Nội lập tức gọi Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà ra để trao đổi. Ông Dũng cho biết, phải quán triệt tinh thần đó để đảm bảo an ninh phòng chống dịch của thành phố.

"Mọi cơ quan trên địa bàn thành phố phải chấp hành mệnh lệnh của thành phố về chống dịch", ông Dũng nhấn mạnh.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin tình trạng đông đúc, chen lấn xảy ra khi tiêm vaccine ở Bệnh viện E (quận Cầu Giấy, Hà Nội) Sở sẽ có rà soát và chấn chỉnh. Bà Hà cho biết thành phố cũng giao cho UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện và quán triệt các chỉ đạo.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo nóng: Dừng ngay điểm tiêm vaccine tại Bệnh viện E do tập trung đông người - 1

Ông Đinh Tiến Dũng sau đó tiếp tục lấy điện thoại gọi cho Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh. Qua điện thoại, Bí thư Hà Nội nhắc lại các đơn vị Trung ương trên địa bàn phải có kế hoạch để UBND TP phê duyệt.

"Giờ có tình trạng báo chí phản ánh ở Bệnh viện E đang lộn xộn, cho kiểm tra, xử lý và chỉ đạo dừng ngay lại khi UBND chưa phê duyệt kế hoạch", ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Dũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo quận Cầu Giấy, yêu cầu dừng ngay điểm tiêm ở Bệnh viện E, tránh tình trạng rối loạn, lan ra cả thành phố là rất nguy hiểm.

"Trên địa bàn của Hà Nội, các đơn vị phải chấp hành theo chỉ đạo của Hà Nội về phòng chống dịch, như vậy mới có trật tự", ông Dũng nói.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo nóng: Dừng ngay điểm tiêm vaccine tại Bệnh viện E do tập trung đông người - 2
Bí thư Hà Nội yêu cầu dừng ngay điểm tiêm tại bệnh viện E.

Ông Dũng cho biết để chống dịch hiệu quả, khi tiếp nhận phản ánh từ dư luận, thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử lý ngay.

Ông Dũng cho biết thêm, trong cuộc họp Thường vụ Thành ủy chiều qua, Hà Nội đã ra kết luận đề nghị tất cả cơ quan Trung ương trên địa bàn lập kế hoạch tiêm phải trao đổi cụ thể với thành phố. UBND thành phố duyệt mới được triển khai, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch.

Theo Gia Đoàn (Nhịp Sống Việt)


>> Phương án triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Hà Nội, 13 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm
>> Hà Nội: Dòng người chen chân đến Bệnh viện E chờ tiêm phòng vắc xin Covid-19


https://afamily.vn/bi-thu-ha-noi-chi-dao-nong-dung-ngay-diem-tiem-vaccine-benh-vien-e-do-tap-trung-dong-nguoi-20210722171829043.chn