Xã hội

Bị phạt vì đăng facebook ‘làm CCCD số đẹp giá yêu thương’

ĐTTD (31 tuổi, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng facebook làm CCCD số đẹp để câu like, nhằm bán hàng online.

Ngày 8-4, phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với ĐTTD (31 tuổi, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vì vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông....

Trước đó, D. đã sử dụng trang Facebook cá nhân của mình rồi đăng tải bài viết với nội dung: “Hôm rồi ai hỏi mình làm nhanh CCCD với lựa số đẹp BMT – Đắk Nông đâu hè. Inbox em mần cho. Giá yêu thương”. Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người đã vào like và bình luận.

Bị phạt vì đăng facebook ‘làm CCCD số đẹp giá yêu thương’
D. bị phạt vì đăng tin không đúng sự thật. Ảnh AĐ

Phát hiện sự việc trên, phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ và mời bà D. lên cơ quan làm việc.

Tại đây, bà D. khai nhận, bản thân không có mối quan hệ và khả năng tác động để làm CCCD nhanh, số đẹp. Hiện bà D. đang bán hàng Online trên trang Facebook cá nhân nên đã đăng tải bài viết trên nhằm mục đích câu like, thu hút người sử dụng mạng xã hội biết, để theo dõi trang Facebook của mình.

Sau khi làm việc với công an, bà D. đã nhận ra việc làm của mình là sai trái nên đã gỡ bỏ bài viết.

Theo Q.Nam (Pháp Luật TPHCM)


>> Nghe Á hậu Kim Duyên chia sẻ một điều tuyệt đối phải làm trước khi đăng ảnh lên Facebook, hội chị em gật đầu 'lia lịa' vì đúng quá đúng!
>> Sau 4 năm ly hôn, vợ cũ bỗng bỏ chặn facebook nhưng hình ảnh 'đập vào mắt' lại khiến chồng cũ phải chua xót và hối tiếc vô vàn
>> Nóng: Facebook vừa cập nhật tính năng mới, cho phép khôi phục ảnh đã xoá mà vẫn giữ nguyên lượt like
>> Cái kết đắng cho người xúc phạm Thủ tướng trên facebook


https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bi-phat-vi-dang-facebook-lam-cccd-so-dep-gia-yeu-thuong-977729.html