Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bị phạt tiền vì tung tin người về từ Bạch Mai không cách ly y tế

Một cô gái ở Ninh Bình đã bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin có công nhân đi chăm người ốm ở Bệnh viện Bạch Mai về nhưng không khai báo, cách ly y tế.

Ngày 2/4, Công an huyện Nho Quan (Ninh Bình) vừa ra quyết định phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với chị Điền Thị Phương Anh (18 tuổi, ngụ tại xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, Ninh Bình) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo thông tin từ cơ quan Công an, trước đó Phương Anh đã đăng tải trên trang facebook cá nhân những thông tin thất thiệt về tình hình covid-19 khiến nhiều người hoang mang.

Bị phạt tiền vì tung tin người về từ Bạch Mai không cách ly y tế
Phương Anh làm việc với cơ quan công an

Cụ thể, một status của cô gái này viết: “Công ty giày Adora Tam Điệp, Ninh Bình nhà H xuất hiện công nhân từ ổ dịch Bạch Mai chăm người nhà ốm về, không khai báo y tế cách đây 2 ngày đã bị sốt, ngày mai công ty đóng cửa”.

Sau khi phát hiện, ngay chiều ngày 1/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình và Công an huyện Nho Quan đã phối hợp điều tra và xác định, nội dung đăng tải trên của chị Phương Anh là sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan công an, chị Phương Anh cũng đã thú nhận thông tin đăng tải là chưa được kiểm chứng và không chính xác, mục đích đăng lên facebook là để câu view, thu hút sự chú ý của người khác.

Điền Thị Phương Anh sau đó đã phải gỡ bỏ nội dung trên, đồng thời đăng thông tin đính chính lên trang cá nhân. Xét mức độ vi phạm, Công an huyện Nho Quan đã quyết định phạt hành chính 5 triệu đồng đối với chị Điền Thị Phương Anh.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-phat-tien-vi-tung-tin-nguoi-ve-tu-bach-mai-khong-cach-ly-y-te-tintuc674007
Loading...