Xã hội

Bị phạt 2 triệu vì lăng mạ, vỗ vào đầu nhân viên hàng không

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đã ra quyết định xử phạt một nam hành khách 37 tuổi với số tiền 2 triệu đồng về hành vi lăng mạ và dùng tay vỗ vào đầu nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 30-6, tại cửa ra máy bay số 1, nhà ga T1, Sân bay Nội Bài, nhân viên phục vụ chuyến bay số hiệu VJ145 đang làm thủ tục cho chặng bay Hà Nội – TP.HCM thì phát hiện ông Lại Đức Quyết (ngụ phố Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) mang hành lý xách tay vượt quy định khoảng 4 kg.

Bị phạt 2 triệu vì lăng mạ, vỗ vào đầu nhân viên hàng không
Ảnh minh họa

Khi kiểm tra trọng lượng hành lý tại cửa ra máy bay, nhân viên phục vụ đã yêu cầu người này đóng thêm tiền hành lý quá cân nhưng hành khách này không đồng ý.

Đến giờ máy bay khởi hành, hãng VietJet đã từ chối vận chuyển hành khách trên. Sau quyết định đó, ông ta được cảng vụ hàng không mô tả là có hành vi chửi bới, lăng mạ, dùng tay vỗ vào đầu nhân viên phục vụ chuyến bay.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc kết luận đây là hành vi vi phạm hành chính theo Nghị định 162/2018 và quyết định xử phạt ông này 2 triệu đồng.

Theo quy định hành lý xách tay của hãng VietJet, mỗi hành khách lên máy bay được mang 2 kiện hành lý với tổng khối lượng không quá 7 kg. Nếu muốn mang lượng hành lý nặng hơn, hành khách phải mua gói hành lý trả trước. Cước phí có thể thay đổi tùy theo chặng nội địa hay quốc tế, mua sớm qua website hoặc mua khi check-in.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-phat-2-trieu-vi-lang-ma-vo-vao-dau-nhan-vien-hang-khong-tintuc689847
Loading...