Xã hội

Bị phạt 15 triệu đồng vì tung tin 'gặp Diêm Vương và được chỉ cho cứ ăn cật dê là khỏi bệnh'

Viết trên Facebook về việc được Diêm Vương chỉ cách chữa bệnh bằng cật dê, người phụ nữ 39 tuổi bị phạt 15 triệu đồng.

Chiều 21/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an huyện Yên Khánh đã tiến hành triệu tập Phạm Thị Hồng Chinh (39 tuổi) để xác minh, làm rõ nội dung bài đăng của người này trên Facebook cá nhân.

Cụ thể, trên tài khoản mạng xã hội Facebook của mình, Chinh viết: "Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết.

Bị phạt 15 triệu đồng vì tung tin 'gặp Diêm Vương và được chỉ cho cứ ăn cật dê là khỏi bệnh'
Phạm Thị Hồng Chinh tại Cơ quan công an

"Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thôi’", người phụ nữ 39 tuổi "khoe".

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Công an tỉnh Ninh Bình rất nhanh chóng xác định đây là thông tin sai sự thật, mang màu sắc mê tín dị đoan nhằm câu view câu like gây hoang mang dư luận.

Phạm Thị Hồng Chinh đã bị đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh xử phạt 15 triệu đồng về hành vi đăng tải hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Đồng thời, Chinh cũng phải xóa bài viết và cam kết không tái phạm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-phat-15-trieu-dong-vi-tung-tin-gap-diem-vuong-va-duoc-chi-cho-cu-an-cat-de-la-khoi-benh-tintuc672177
Loading...