Xã hội

Bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên Facebook

Với hành vi tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang, chủ một cửa hiệu sửa chữa điện thoại ở Đà Nẵng vừa bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 5/5, Công an huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa triệu tập làm việc và lập biên bản xử phạt đối với Nguyễn Văn T. (SN 1989, trú xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang), là chủ một cửa hiệu sửa chữa điện thoại trên địa bàn huyện đã tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Theo Công an huyện Hòa Vang, vào 7 giờ 15 phút ngày 4/5, T. là chủ tài khoản facebook Nguyen Van Thuan, đã đăng tải một bản xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên fanpage HÒA VANG TRONG TÔI.

Bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên Facebook
T. khai nhận vụ việc tại cơ quan công an

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an huyện Hoà Vang đã khẩn cấp chỉ đạo lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, T. khai đã lấy kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2982 (trú Hội An, Quảng Nam, làm việc tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) được sửa thành tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ của anh Nguyễn Thanh Long do người khác cung cấp rồi tung lên mạng. Người này đã nhận thức hành vi của mình là sai trái và tiến hành gỡ bài viết, hình ảnh.

Bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên Facebook - 1
T. đã sửa kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2982 thành tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ của anh Nguyễn Thanh Long rồi tung lên mạng (ảnh: Công an huyện Hòa Vang cung cấp).

Hiện, T. đã bị cơ quan chức năng phạt hành chính 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, Khoản 3, Điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Còn đối tượng trực tiếp dùng photoshop để sửa kết quả xét nghiệm trên và cung cấp cho T. để tung lên mạng xã hội cũng đang được Cảnh sát tiếp tục triệu tập để xử lý.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Xử phạt người đàn ông Nigeria đầu trần phóng SH giữa phố biển Đà Nẵng
>> Từ 1/6/2021, nói tục, chửi thề, ăn mặc hở hang, phản cảm tại lễ hội sẽ bị xử phạt nặng
>> Treo quảng cáo ở cột điện bị phạt 1-2 triệu đồng
>> Các trường hợp được miễn, giảm tiền phạt vi phạm giao thông từ năm 2022
>> TP.HCM: Tập thể dục không đeo khẩu trang, nam sinh viên bị phạt 1,5 triệu đồng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-phat-125-trieu-dong-vi-tung-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-gia-len-facebook-tintuc756085