Xã hội

Bị nhân viên cửa hàng điện thoại phát tán clip nhạy cảm của 2 vợ chồng, bà bầu hoảng sợ cầu cứu

Vợ chồng chị Nguyễn Thị M (ở quận Đống Đa, Hà Nội - tên nhân vật thay đổi) đã có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng trình bày về sự việc bị nhân viên cửa hàng điện thoại sao chép clip nhạy cảm của vợ chồng chị và gửi cho người khác.

Cụ thể, vào ngày 6/10/2019 chồng chị M đưa điện thoại đến một cửa hàng trên phố Triều Khúc, huyện Thanh Trì để sửa chữa. Tuy nhiên, sau đó phát hiện đoạn clip nhạy cảm của hai vợ chồng bị sao chép, khi tìm hiểu thì được biết dữ liệu trên đã bị chia sẻ cho 4 người khác, khiến vợ chồng chị vô cùng hoang mang.

"Anh P. (là một trong số 4 người nhận được clip) thông báo cho vợ chồng tôi về việc clip đã bị phát tán và yêu cầu chúng tôi đưa tiền gọi là 'cảm ơn' cho anh T. (nhân viên cửa hàng) để được xóa clip", chị M. bức xúc.

Bị nhân viên cửa hàng điện thoại phát tán clip nhạy cảm của 2 vợ chồng, bà bầu hoảng sợ cầu cứu
Vợ chồng chị M. đang kể lại sự việc (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Ngay sau khi biết sự việc, vợ chồng chị M. rất hoang mang lo lắng vì bản thân chị M. mới mang bầu nên đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng. Thế nhưng, sự việc đã 2 lần đề nghị nhưng vẫn chưa có kết quả nên vợ chồng chị M. quyết định chia sẻ câu chuyện này với báo chí.

Bị nhân viên cửa hàng điện thoại phát tán clip nhạy cảm của 2 vợ chồng, bà bầu hoảng sợ cầu cứu - 1

Bị nhân viên cửa hàng điện thoại phát tán clip nhạy cảm của 2 vợ chồng, bà bầu hoảng sợ cầu cứu - 2

Liên quan đến sự việc trên, chiều 13/2, PV Trí Thức Trẻ đã gặp trực tiếp anh Trần Duy H. (chủ cửa hàng điện thoại nơi xảy ra sự việc) để tìm hiểu.

Anh H. xác nhận chị M. là khách hàng quen và cho biết: "Bản thân tôi là chủ cửa hàng tự nhận mình có lỗi vì không kiểm soát được. Ngay hôm nhận được thông tin từ khách hẹn nhân viên ra một địa chỉ để làm việc, tôi trực tiếp có mặt. Tại đây tôi cũng chứng kiến và yêu cầu nhân viên phải cam kết xóa tất cả mọi dữ liệu. Nếu clip bị lộ cho bất cứ ai hoặc xuất hiện trên mạng thì nhân viên phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật", anh H. chia sẻ.

Theo anh H., nhân viên trực tiếp nhận điện thoại và phát tán clip nhạy cảm của khách cho nhóm bạn thân sau đó bị tai nạn nên nghỉ việc và việc trao đổi riêng giữa vợ chồng chị M. và nhân viên về thỏa thuận "bồi dưỡng" để được xóa clip thì anh không nắm được.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-nhan-vien-cua-hang-dien-thoai-phat-tan-clip-nhay-cam-cua-2-vo-chong-ba-bau-hoang-so-cau-cuu-tintuc666437