Xã hội

Bị đèn pha ngược chiều gây 'mù tạm thời', tài xế ô tô lao luôn vào hiện trường tai nạn

Cho dù làm bất cứ một điều gì hay tình huống nguy hiểm, nên nhớ cần phải biết quan tâm đến việc đảm bảo an toàn tình mạng cho bản thân và người khác.

Một vụ tai nạn đã xảy ra vào tối 22/5 vừa qua, trên quốc lộ 55 đoạn qua Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Toàn bộ diễn biến sự việc được chính camera hành trình của một trong những xe liên quan tới vụ tai nạn ghi lại.

Cụ thể, thời điểm trên dù trời mưa ướt và đường tối nhưng vẫn có khá nhiều phương tiện tham gia giao thông. Bất ngờ, từ xa xuất hiện một chiếc ô tô tải bật đèn pha chiếu thẳng tới khiến tài xế xe ô tô có camera hành trình bị lóa mắt, dẫn tới hạn chế tầm nhìn.

Ô tô lao vào hiện trường tai nạn do tài xế bị đèn pha ngược chiều rọi thẳng vào mắt

Dù tài xế của xe có camera hành trình liên tục bóp còi, nhá đèn báo hiệu nhưng xe ngược chiều vẫn không hạ đèn pha. Hậu quả là khi vừa ra khỏi vùng sáng của đèn pha xe ngược chiều, cảnh tượng hiện ra ngay trước mắt tài xế khiến ai nấy đều rùng mình.

Ngay dưới lòng đường là hiện trường của một vụ tai nạn vừa xảy ra trước đó, chiếc xe máy đang nằm chắn ngang chiếm một nửa phần đường di chuyển. Xe ô tô có camera hành trình dù đã giảm tốc vẫn không kịp xử lý nên lao xe qua chiếc xe máy gặp nạn.

Bị đèn pha ngược chiều gây 'mù tạm thời', tài xế ô tô lao luôn vào hiện trường tai nạn
Hình ảnh cắt từ clip

Rất may 2 người đi xe máy đã kịp tránh sát vào lề đường. Theo người chia sẻ clip lên mạng xã hội, trước đó chính chiếc xe tải bật đèn pha là nguyên nhân khiến cho người phụ nữ điều khiển xe máy không nhìn thấy đường nên tự đâm vào lan can bên phải.

Đáng chú ý, ngay cả khi dừng xe thì tài xế xe tải cũng không hạ đèn pha khiến cho sự việc đáng tiếc xảy ra. Rất may không có thiệt hại về người trong tình huống tai nạn giao thông "kép" này.

Chỉ trong ít giờ đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều ý kiến bàn luận của cộng đồng mạng. Nhiều người phẫn nộ trước ý thức tham gia giao thông "kém" của tài xế xe tải khi bật đèn pha khi gặp xe đi ngược chiều.  

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-den-pha-nguoc-chieu-gay-mu-tam-thoi-tai-xe-o-to-lao-luon-vao-hien-truong-tai-nan-tintuc824886