Xã hội

Bị cho rằng vừa 'hạ cánh an toàn' đã mở 'tiệc chia tay' hoành tráng, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì?

Vị cựu giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh cho biết bản thân đến nay tuy đã nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ nhưng vẫn chưa tổ chức lễ chia tay "chính thức" nào vì muốn đợi để tổ chức chung với 2 người khác ở cơ quan cùng về hưu.

Ngày 2-8, ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, cho biết những bức hình trên mạng xã hội về bữa tiệc "tri ân", "lễ chia tay", "đêm giao lưu" khá hoành tráng với sự tham dự của rất đông người để chia tay khi ông về hưu đang gây xôn xao dư luận… chỉ là hiểu lầm.

Bị cho rằng vừa 'hạ cánh an toàn' đã mở 'tiệc chia tay' hoành tráng, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì?
Vị cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh cho biết hình ảnh rất đông người dự tiệc này là liên quan chính đến chương trình hội nghị về y học chứ không phải chỉ để chia tay, tri ân ông về này về hưu.

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh cho hay, hình ảnh rất đông người dự tiệc này là liên quan chính đến chương trình hội nghị về y học chứ không phải chỉ để chia tay, tri ân ông về hưu. Những bức hình về bữa tiệc "tri ân", "lễ chia tay", "đêm giao lưu" với sự tham dự của rất đông người là do trước đó có 2 hội nghị.

Cụ thể, vào cuối tháng 6/2022, cá nhân ông Ninh Văn Chủ  là lãnh đạo CDC tỉnh Quảng Ninh đã tham dự 2 hội nghị được tổ chức ở Quảng Ninh, một cái là của Hội Y học dự phòng và một cái là của Câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc do tôi làm chủ tịch câu lạc bộ.

"Cả 2 chương trình hội nghị hôm đó cũng đông mọi người tham dự và sau khi kết thúc thì mọi người ở lại dùng cơm. Trong bữa tiệc hôm đó thì có thêm một phần là mọi người muốn chia tay tôi chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ, dòng chữ lễ chia tay hiện lên màn hình LED và sau đó được thay bằng chữ tiệc tri ân"- ông Chủ nói.

Cũng theo vị cựu Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh, bản thân đến nay tuy đã nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ nhưng vẫn chưa tổ chức lễ chia tay "chính thức" nào vì muốn đợi để tổ chức chung với 2 người khác ở cơ quan cùng về hưu.

“Bên tôi có 3 lãnh đạo về hưu đợt này nên chúng tôi đợi cuối tháng 8 nghỉ hưu thì tổ chức luôn một thể. Cả cuộc đời vất vả vì Y tế dự phòng, tôi cũng muốn về hưu cho êm thấm, không nghĩ lại xảy ra chuyện này”, ông Chủ nói và khẳng định với báo Tiền Phong không dùng tiền cơ quan .

Ông Ninh Văn Chủ chia sẻ thêm, hôm nay, ông đang làm báo cáo gửi sở Y tế Quảng Ninh về nội dung liên quan lùm xùm trên mạng xã hội để mọi người hiểu.

Bị cho rằng vừa 'hạ cánh an toàn' đã mở 'tiệc chia tay' hoành tráng, cựu giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì? - 1
Những hình ảnh được ông Ninh Văn Chủ đưa trên trang facebook cá nhân

Ngày 2/8, trao đổi với PV Tiền Phong, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã nắm được sự việc trên và đã yêu cầu phía CDC có văn bản giải trình sự việc.

"Theo như giấy mời chúng tôi nhận được là người ta tổ chức hội nghị về chuyên môn. Sau đó người ta có mời một số đồng chí đã về hưu, lãnh đạo sở và cả lãnh đạo tỉnh trước đây đã từng là lãnh đạo ngành. Buổi hôm đấy tôi không dự nên nội dung như thế nào tôi không nắm được", vị lãnh đạo sở Y tế Quảng ninh cho biết.

Như đã đưa tin, ngày 29/7, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, đã trao quyết định số 568/QĐ-SYT của Sở Y tế về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ này, lãnh đạo Sở Y tế ghi nhận những đóng góp của ông Ninh Văn Chủ trong sự nghiệp phát triển của ngành y tế tỉnh, đặc biệt là lĩnh vực y tế dự phòng.

Trước khi chính thức nghỉ hưu theo chế độ, ông Chủ có chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình những hình ảnh về việc nhận quyết định nghỉ hưu cùng những bữa tiệc khá hoành tráng với sự tham dự của cả trăm người và kèm theo dòng status: "Từ ngày mai không làm cũng có lương, không phải chỉ đạo ai và cũng không bị ai chỉ đạo (ngoài vợ) cuộc đời sang trang mới". 

Dòng trạng thái trên ngay lập tức nhận được gần hàng ngàn lượt like và hàng trăm lượt bình luận chúc mừng vị Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh "hạ cánh an toàn".

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-cho-rang-vua-ha-canh-an-toan-da-mo-tiec-chia-tay-hoanh-trang-cuu-giam-doc-cdc-quang-ninh-noi-gi-tintuc834888